Elon Musk giải thích cách phát âm tên con trai “X Æ A-12”, hóa ra lại đơn giản đến bất ngờ

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Và cái tên này là do bạn gái Grimes đặt, chứ không phải Elon Musk.

Ngày 4/5 vừa qua, tỷ phú Elon Musk và bạn gái Claire “Grimes” Boucher đã đón chào đứa con đầu tiên của họ. Tuy nhiên điều khiến cả thế giới tranh cãi, chính là cái tên vô cùng đặc biệt mà Elon Musk đặt cho cậu con trai vừa mới chào đời của mình: X Æ A-12.

Một cái tên rất kỳ lạ, đến nỗi không một ai biết cách phát âm nó như thế nào. Rất nhiều cuộc tranh luận và cãi vã đã nổ ra trên các diễn đàn, để tìm hiểu xem ý nghĩa đằng sau cái tên này là gì và cách phát âm như thế nào.

Elon Musk giải thích cách phát âm tên con trai “X Æ A-12”, hóa ra lại đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 1.

Và cuối cùng, Elon Musk đã giải đáp những thắc mắc này. Ông cho biết tên con trai vừa mới chào đời của mình được phát âm là “X Ash A 12”. X đơn giản là X, và A-12 cũng chỉ đơn giản là A-12. Ký tự Æ là một chữ cái trong tiếng Lating và phát âm là ash.

Tỷ phú Elon Musk cũng tiết lộ rằng đây không phải là cái tên xuất phát từ ý tưởng của ông, mà chủ yếu là từ bạn gái Grimes. Khá bất ngờ, khi ai cũng nghĩ rằng một cái tên có phần “viễn tưởng” hay “robot” như vậy lại là ý tưởng của cô bạn giá Elon Musk.

Cách đây vài ngày, cô ca sĩ Grimes cũng đã đăng trên Twitter cá nhân của mình và giải thích cái tên kỳ lạ của cậu con trai.

Elon Musk giải thích cách phát âm tên con trai “X Æ A-12”, hóa ra lại đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 2.

Theo đó, X là chỉ một biến không xác định. Ký tự Æ là cách chỉ đặc biệt của Ai (tượng trưng cho tình yêu và/hoặc trí tuệ nhân tạo). A-12 là ký hiệu của chiến đấu cơ kế nhiệm SR-17, là loại máy bay chiến đấu yêu thích của cả Elon Musk và Grimes (không trang bị vũ khí, chỉ có tốc độ, tuyệt vời trên chiến trường nhưng không bạo lực). Ngoài ra, A còn có nghĩa là Archangel, một bài hát yêu thích của cô ca sĩ Grimes.

Rõ ràng cô bạn gái Grimes cũng có những suy nghĩ khá đặc biệt và không giống ai như tỷ phú Elon Musk.

Tham khảo: theverge

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ