Elon Musk giải thích vì sao cửa kính của xe Cybertruck bị “toang” ngay trên sân khấu

  tvd,  

  Một sự cố nằm ngoài kịch bản của Tesla.

  Màn ra mắt chiếc xe tải chạy điện Cybertruck mới đây của Tesla vô cùng ấn tượng, tuy nhiên điều khiến tất cả mọi người khó quên lại là một tai nạn ngoài ý muốn. Đó là khoảnh khắc khi cửa sổ kính Armor Glass của chiếc xe Cybertruck nứt toác, sau khi bị ném bởi hai viên bi sắt để thử độ cứng.

  Elon Musk giải thích vì sao cửa kính của xe Cybertruck bị “toang” ngay trên sân khấu - Ảnh 1.

  Đây không phải là kết quả mà CEO Elon Musk mong đợi. Bởi trước đó, Tesla cũng đã tiến hành thử nghiệm tương tự trong phòng thí nghiệm, và kết quả là cửa kính hoàn toàn nguyên vẹn, không có đến dù chỉ một vết xước.

  Elon Musk giải thích vì sao cửa kính của xe Cybertruck bị “toang” ngay trên sân khấu - Ảnh 2.

  Mới đây, Elon Musk đã giải thích nguyên nhân của tai nạn này. Ngay trước khi thử nghiệm độ cứng bằng cách ném hai viên bi sắt, trưởng nhóm thiết kế Franz von Holzhausen đã dùng búa tạ để chứng minh độ bền của vỏ xe cũng ngay trên sân khấu.

  Phần vỏ xe không có vấn đề gì sau khi bị đập bằng búa tạ. Tuy nhiên chính điều đó đã gây ra tác động làm nứt phần cơ bản của cửa kính. Đó là lý do vì sao cửa kính của chiếc xe Cybertruck bị nứt toác trên sâu khấu, trong khi rất nhiều thử nghiệm trước đó lại không bị làm sao.

  Elon Musk giải thích vì sao cửa kính của xe Cybertruck bị “toang” ngay trên sân khấu - Ảnh 3.

  Dù sao đi nữa, sự cố cửa kính vỡ khi thử độ bền ngay trên sân khấu của sự kiện ra mắt cũng chỉ là một câu chuyện để người ta bàn tán. Những gì gây chú ý thực sự đó là thiết kế và các thông số kỹ thuật ấn tượng của chiếc xe tải chạy điện Cybertruck.

  Tính đến sáng ngày hôm qua, đã có hơn 200.000 đơn đặt hàng trước cho chiếc xe tải của Tesla. Điều đó cho thấy Tesla vẫn thành công rực rỡ, cho dù có những tai nạn xấu hổ vừa xảy ra.

  Tham khảo: theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ