Elon Musk gửi email đầu tiên cho toàn bộ nhân viên Twitter, nội dung khiến nhiều người "rớt nước mắt"

  Linh Anh, Theo Nhịp sống thị trường 

  Chủ sở hữu mới của Twitter đã gửi bức thư điện tử đầu tiên cho toàn bộ nhân viên của Twitter vào tối muộn 9/11 với nội dung chuẩn bị trước cho họ về “thời kỳ khó khăn phía trước” và cấm hoàn toàn làm việc từ xa trừ khi được cá nhân ông chấp thuận.

  Trong bức thư, Musk cho biết chẳng có cách nào để che mờ đi những tác động từ triển vọng kinh tế chung, điều chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới một công ty phụ thuộc vào quảng cáo như Twitter. Tuy nhiên, đó chưa phải là nội dung gây sốc trong bức thư.

  Người đàn ông giàu nhất thế giới nói rằng Twitter sẽ yêu cầu nhân viên có mặt ở văn phòng ít nhất 40 giờ mỗi tuần và quy định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

  Chỉ 2 tuần sau khi tiếp quản Twitter, Elon Musk đã liên tiếp gây ra sóng gió. Đầu tiên, ông sa thải một nửa số nhân viên và hầu hết ban lãnh đạo. Tiếp sau, Musk thu phí 8 USD/tháng cho những người muốn duy trì dấu tick xanh. Trong bức thư gửi các nhân viên, Musk nói rằng ông muốn doanh thuê bao chiếm một nửa doanh thu của Twitter.

  Trước kỷ nguyên của Elon Musk, Twitter cho phép các nhân viên làm việc từ xa. Tuy nhiên, đây lại là chủ đề mà Musk nói chuyện với các nhân viên trong cuộc họp nội bộ mà ông tổ chức sau khi mua lại mạng xã hội này. Musk nói rằng ông không đồng ý cho ai làm việc từ xa trừ những trường hợp cụ thể được chính mình chấp thuận.

  Elon Musk gửi email đầu tiên cho toàn bộ nhân viên Twitter, nội dung khiến nhiều người "rớt nước mắt" - Ảnh 1.

  Trước đó, Musk cũng đã loại bỏ cái gọi là “ngày nghỉ ngơi”, trong đó mỗi nhân viên được nghỉ thêm 1 ngày trong tháng. Những việc làm liên tiếp này cho thấy Musk đã rất thiếu kiên nhẫn với văn hóa làm việc hiện hữu của Twitter.

  Con đường phía trước còn nhiều gian nan và sẽ đòi hỏi phải làm việc cao độ để thành công”, Musk viết trong một lời nhắn nhủ gửi tới nhân viên. Trong một email khác, ông nói thêm rằng trong những ngày tới, ưu tiên tuyệt đối của Twitter là tìm và ngăn chặn những phần mềm gian lận trong việc xác thực.

  Những ngày gần đây, thông tin về Musk và Twitter là một trong những tâm điểm của truyền thông. Tuy nhiên, cũng từ ngày Musk tiếp quản mạng xã hội này, số lượng lớn thương hiệu đã tuyên bố đình chỉ giải ngân quảng cáo với mạng xã hội này. Chính điều này khiến doanh thu Twitter giảm mạnh.

  Trong cuộc họp trực tuyến ngày 9/11 với đại diện từ Adidas, Chevron, Kate Spade, Nissan và Walgreens, Elon Musk đã thuyết phục họ tiếp tục các quảng cáo để cho mạng xã hội này một cơ hội. Ngoài ra, Musk cũng đưa ra các kế hoạch về xác minh người dùng, kiểm duyệt thông tin và cả bổ sung tính năng ngân hàng vào Twitter.

  Về phần mình, Elon Musk đã bán hơn 4 tỷ USD cổ phiếu Tesla kể từ khi mua Twitter. Chính điều này đã khiến giá cổ phiếu hãng xe điện đình đám thủng đáy 2 năm trong phiên giao dịch 9/11 khi các nhà đầu tư lo ngại Musk dành quá nhiều thời gian cho Twitter dẫn tới việc bỏ bê Tesla.

  Tài sản của Musk cũng đã sụt giảm mạnh so với đỉnh. Tuy nhiên, đó là tình cảnh chung của các tỷ phú công nghệ thế giới và ông vẫn là người giàu nhất hành tinh với khối tải sản 174 tỷ USD.

  Tham khảo: Bloomberg

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày