Tỷ phú Elon Musk quay lại vị trí giàu nhất thế giới sau khi công ty SpaceX hoàn thành vòng gọi vốn mới với định giá 74 tỷ USD.
Với khối tài sản trị giá 199,9 tỷ USD, CEO Tesla Elon Musk một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.
Trước đó, sau phiên giao dịch ngày 16/2, cổ phiếu Tesla giảm khiến Musk mất vị trí dẫn đầu vào tay Jeff Bezos. Hiện nhà sáng lập Amazon sở hữu khối tài sản trị giá 194,2 tỷ USD – kém Musk 5,7 tỷ USD.

Công ty hàng không vũ trụ SpaceX của Musk vừa huy động thành công 850 triệu USD trong vòng gọi vốn mới, dẫn đầu bởi Sequoia Capital. Startup này đang được định giá 74 tỷ USD, tăng 60% so với vòng gọi vốn diễn ra hồi tháng 8 năm ngoái. Nhờ đó tài sản của Musk tăng thêm 11 tỷ USD.
Cũng trong tuần này, CEO Tesla đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin trò chuyện trên ứng dụng Clubhouse. Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết ông Putin không dùng mạng xã hội nhưng nói rằng lời mời này “rất thú vị”.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Các nhà khoa học phát hiện ra một sinh vật mới, tồn tại giữa sự sống và không phải sự sống
Cuộc tìm kiếm và định nghĩa về "sự sống" trong vũ trụ sinh học của chúng ta chưa bao giờ ngừng nghỉ, và dường như mỗi khi chúng ta nghĩ mình đã nắm bắt được bản chất của nó, tự nhiên lại đưa ra một bất ngờ mới để thách thức mọi khuôn khổ.
Tôi mua máy ảnh Sony giá 3,5 triệu từ 2010: Chụp vẫn đẹp, nét căng từng pixel nhưng chỉ hợp với hội "chill"