Elon Musk lí giải việc ngủ lại tại nhà máy Tesla: "Sếp mà bình chân thoải mái thì nhân viên sao biết được sự khó khăn."

  Trang Thu, Theo Trí Thức Trẻ 

  Dù rất bận bịu với quá trình chấn chỉnh hoạt động của Tesla, tới mức phải ngủ lại tại nhà máy nhưng Elon Musk vẫn chia sẻ về quãng thời gian khó khăn này của mình.

  Đứng trước những khó khăn mới đây của Tesla , bao gồm bê bối về vụ tai nạn của Tesla Model S, công ty bị điều tra, bị nhiều quỹ đầu tư dự đoán là sẽ phá sản chỉ trong vài tháng tới... Elon Musk đã phải thay thế và trở lại điều hành Tesla nhằm chấn chỉnh lại hoạt động sản xuất của sản phẩm Model 3 cũng như làm yên lòng các nhà đầu tư.

  Những ngày vừa qua được Elon Musk chia sẻ là những ngày tháng vô cùng áp lực và khó khăn đối với ông. Vị tỉ phú này chia sẻ rằng câu chuyện phải ngủ trên sàn của nhà máy sản xuất Tesla không hẳn là một câu nói đùa cho vui mà bản thân Musk đã từng trải qua chuyện này.

  "Tôi không có thời gian để về nhà, tắm rửa. Và tôi không nghĩ là nhân viên sẽ cảm nhận được sự khó khăn nếu CEO của mình bình chân như đang đi nghỉ dưỡng." Elon Musk chia sẻ

  Elon Musk cho biết thêm rằng đã có những sự chậm trễ xảy ra trong dây chuyền sản xuất của mẫu xe Model 3, nhưng vị CEO này cùng đội ngũ của mình không từ bỏ. Dù rằng để khắc phục những khó khăn hiện tại cần tới từ 6-9 tháng. Sự chậm trễ trong việc sản xuất và giao xe cho khách hàng như thế này sẽ dẫn tới những vấn đề khá lớn như việc khách hàng hủy đơn đặt xe chẳng hạn. "Sẽ có khá nhiều đơn đặt xe bị hủy, bạn biết đó, vì khách hàng cần xe luôn mà chúng tôi lại chưa thể giao xe cho họ."

  Những chia sẻ của Elon Musk có vẻ như đi ngược lại một số quan điểm của chúng ta khi phải đương đầu với khó khăn. Một số cho rằng khi công ty gặp khó khăn thì người đứng đầu lại càng phải tỏ ra bình thản để ổn định tinh thần cho cấp dưới.

  Còn Elon Musk lại cho rằng nếu người đứng đầu cứ thoải mái như đang đi nghỉ dưỡng thì sẽ chẳng ai cảm nhận và hiểu được tình thế khó khăn hiện tại. Và đó cũng chính là lý do mà tới nay, Elon Musk vẫn quyết định ngủ lại tại nhà máy như một cách để chấn chỉnh và thúc đẩy hoạt động của Tesla.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày