Elon Musk ngầm ám chỉ danh tính cha đẻ Bitcoin, hàng loạt ông lớn công nghệ bị 'bêu tên'

Mộc Tiên ,  

Chủ đề về danh tính của Satoshi Nakamoto lại một lần nữa trở nên viral sau khi Elon Musk ngầm ám chỉ rằng cha đẻ Bitcoin có thể là một tổ chức.

Đến thời điểm hiện tại, danh tính của Satoshi Nakamoto – người/nhóm sáng lập Bitcoin – đồng tiền số lớn nhất thế giới, vẫn là một bí ẩn. Suốt 14 năm kể từ khi Bitcoin ra đời, đã có không ít người tuyên bố mình là cha đẻ của Bitcoin. Thậm chí, nhiều cá nhân có tiếng còn được cộng đồng gán cho danh xưng này. Tuy nhiên, dường như tất cả đều chỉ là giả thuyết chứ không có bằng chứng cụ thể và xác thực.

Elon Musk ngầm ám chỉ danh tính cha đẻ Bitcoin, hàng loạt ông lớn công nghệ bị 'bêu tên' - Ảnh 1.


Cụ thể, ngày 9/3 vừa qua, Elon Musk đã đăng tải một bức ảnh đề cập đến cái tên Satoshi Nakamoto nổi tiếng. Sau chưa đầy 1 ngày, bức ảnh đã trở nên viral, thu hút hơn 500.000 lượt thích, 78.000 lượt retweet và hơn 29.000 lượt bình luận.

Elon Musk ngầm ám chỉ danh tính cha đẻ Bitcoin, hàng loạt ông lớn công nghệ bị bêu tên - Ảnh 1.

Bức ảnh "gây bão" của Elon Musk (Ảnh: Twitter).

Bức ảnh mà vị tỷ phú công nghệ đăng tải là tên của 4 tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới là Samsung, Toshiba, Nakamichi, Motorola. Khi ghép những ký tự đầu tiên của mỗi thương hiệu, cái tên Satoshi Nakamoto sẽ hiện ra.

Không lâu sau bài viết của Elon Musk, từ khóa Satoshi Nakamoto đã nổi lên trong danh sách thịnh hành của Twitter. Một số người dùng Twitter cho rằng xét về mục đích Bitcoin ra đời là để trở thành một giải pháp thanh toán mới, việc nó do các tập đoàn công nghệ hàng đầu hợp tác cho ra đời không phải vô lý.

Samsung là tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới với sản phẩm từ thiết bị điện tử công nghệ cao cho đến đồ gia dụng. Trong khi đó, Toshiba là tập đoàn công nghệ lâu đời của Nhật Bản – nơi được coi là quê hương của Bitcoin. Còn Nakamichi là một thương hiệu đồ điện tử của Nhật, hiện đã được bán cho Nimble Holdings của Trung Quốc. Cuối cùng, Motorola là công ty viễn thông đa quốc gia và thương hiệu di động nổi tiếng của Mỹ, nay thuộc quyền sở hữu của Lenovo (Trung Quốc).

Tuy nhiên, một số người cho rằng không loại trừ khả năng Elon Musk ám chỉ rằng cha đẻ Bitcoin đã dùng những chữ cái đầu của các thương hiệu trên để ghép thành biệt danh cho mình. Một số khác lại nói rằng có thể bài đăng của ông chủ Tesla chỉ mang tính chất đùa vui chứ không ẩn chứa bất kỳ thông điệp sâu xa nào.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên Elon Musk đề cập đến cha đẻ Bitcoin. Năm 2017, ông từng nhiều lần phủ nhận tin đồn mình là Satoshi Nakamoto trên Twitter. Năm ngoái, trong một cuộc phỏng vấn, vị tỷ phú thậm chí còn tuyên bố chắc nịch rằng ông biết ai là người tạo ra Bitcoin, đồng thời nhấn mạnh "chắc chắn không phải tôi".

Elon Musk ngầm ám chỉ danh tính cha đẻ Bitcoin, hàng loạt ông lớn công nghệ bị bêu tên - Ảnh 2.

Đến nay, Bitcoin vẫn là đồng tiền số có giá trị nhất và được đánh giá cao nhờ tính minh bạch, ẩn danh và phi tập trung. Chính vì thế, việc danh tính của cá nhân/tổ chức tạo ra đồng tiền này có thể khiến nó giảm giá trị.

Nhiều năm qua, việc tìm ra danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto vẫn được tiếp tục. Năm 2014, tờ Newsweek tiết lộ người tạo ra Bitcoin là một công dân Mỹ gốc Nhật, 64 tuổi, tên là Dorian Prentice Satoshi Nakamoto, sinh sống ở bang California. Năm 2016, doanh nhân người Úc - Craig Wright đã tự nhận mình chính là cha đẻ Bitcoin, bất chấp việc bị nhiều người hoài nghi về tính xác thực.


https://cafebiz.vn/elon-musk-ngam-am-chi-danh-tinh-cha-de-bitcoin-hang-loat-ong-lon-cong-nghe-bi-beu-ten-20220310100932955.chn
Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ