Elon Musk rời OpenAI do bất đồng ý kiến với định hướng tương lai của nhóm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

  Dink,  

  Như mọi khi, Elon Musk sử dụng tài khoản Twitter cá nhân để thông báo.

  Elon Musk rời OpenAI do bất đồng ý kiến với định hướng tương lai của nhóm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

  Như mọi khi, cứ có cập nhật gì mới về các dự án, dự định tương lai của mình, Elon Musk sẽ lại thông báo trên Twitter. Đây là thông tin mới nhất, khiến nhiều người quan tâm tới ngành AI – trí tuệ nhân tạo ngỡ ngàng:

  Elon Musk sẽ rời OpenAI, nhóm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo phi lợi nhuận do ông đồng sáng lập với Sam Altman. Lý do ông đưa ra là không đồng tính với hướng phát triển của OpenAI.

  Đây là toàn bộ nội dung bài đăng Twitter:

  "Nhân tiện, Tesla cũng đang cạnh tranh với những đối thủ tương tự với OpenAI, và tôi bất đồng ý kiến với một phần kế hoạch tương lai mà đội ngũ OpenAI vẫn hướng tới. Cứ dồn nhiều thứ vào như vậy, thì tôi thấy tốt nhất là nên rời đi, khi mọi thứ vẫn còn êm đẹp".


  capture


  Bên cạnh đó, Musk bổ sung thêm những lý do khác, như "một lượng vấn đề lớn liên quan tới kỹ thuật và sản xuất" tại cả Tesla và SpaceX. Bản thân Musk không còn "tham gia nhiều" vào các dự án của OpenAI hơn một năm nay.

  Elon Musk cũng đã rời ban lãnh đạo OpenAI hồi tháng Hai năm ngoái.

  Nhân tiện nói về OpenAI, nhóm nghiên cứu vừa mới thử nghiệm phần mềm tạo tin giả dựa trên một vài thông tin có thật, mục đích cho thấy tiềm năng nguy hiểm của AI trong tương lai. OpenAI nhận biết được những nguy cơ hệ thống mới mang lại, nên đã quyết định không công bố phần lớn những gì dự án đạt được. Họ lo sợ công cụ có thể rơi vào tay kẻ xấu.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ