Elon Musk: “Tesla không đặt tên các mẫu ô tô giống iPhone, bởi vì tôi là một kẻ ngốc”

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Quả thực Elon Musk không chỉ là một thiên tài, mà còn là một người có đầu óc rất hài hước và thâm thúy.

Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập và CEO của hãng ô tô điện Tesla, muốn bạn biết một điều rằng: “Tesla không hề đặt tên các mẫu ô tô giống như iPhone của Apple”. Có một sự thật là khá nhiều người nhầm lẫn về điều này.

iPhone của Apple được đặt tên theo một công thức đơn giản, đó là phiên bản mới sẽ có số lớn hơn. Ví dụ như iPhone 7 là mới hơn iPhone 6, và sắp tới chúng ta sẽ lại có iPhone 8. Các con số là một cách đơn giản giúp chúng ta nhận biết đâu là chiếc iPhone đời mới nhất.

Nhưng Tesla thì không như vậy, thế mà vẫn có rất nhiều người nghĩ rằng chiếc ô tô điện Model 3 vừa ra mắt là phiên bản thứ 3 của dòng xe Tesla. Họ nghĩ trước đó đã có Model 1 và Model 2, vì thế Model 3 là mẫu mới nhất.

Elon Musk đã phải lên trang Twitter cá nhân của mình để giải thích sự hiểu nhầm này. “Tôi muốn nhấn mạnh rằng rất nhiều người nghĩ Model 3 là phiên bản tiếp theo của Tesla, giống iPhone 2 và iPhone 3. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng”.

“Model 3 chỉ là phiên bản nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn, sức mạnh kém hơn, ít công nghệ và tính năng hơn so với Model S trước đó. Model S là phiên bản cao cấp hơn”.

(Tuy nhiên Apple chưa bao giờ ra mắt những chiếc iPhone 2 hay iPhone 3. Có lẽ Elon Musk Không phải một fan hâm mộ của Apple nên đã có sự nhầm lẫn ở đây).

Khi được hỏi vì sao Tesla lại đặt tên cho một số mẫu xe với chữ cái (Model S và Model X), sau đó lại đặt tên cho một mẫu xe mới với chữ số (Model 3), Elon Musk đã có cách trả lời rất hài hước: “Bởi vì tôi là một kẻ ngốc và lúc đó tôi không nhận ra rằng việc đặt tên như vậy cũng có thể tạo thành một chủ đề tranh cãi”.

“Model 3 từng được dự tính đặt tên là Model E, vì những lý do ngớ ngẩn. Thế nhưng hãng Ford đã kiện vì nó trùng tên với mẫu ô tô điện của họ. Vì vậy bây giờ chúng tôi có 3 mẫu xe là S3X. Thực sự khác biệt đấy chứ”.

Quả thực Elon Musk không chỉ là một thiên tài, mà còn là một người có đầu óc rất hài hước và thâm thúy.

Tham khảo: Business Insider