Elon Musk và Tesla sẽ lấn sân sang lĩnh vực smartphone?

  Phong Vũ, Theo ICTNews 

  Mẫu concept Tesla Model π đã nhanh chóng gây được sự chú ý khi đồng bộ hóa với Starlink, kết nối điện não – máy tính và còn có thể sử dụng để khai thác Marscoin của Elon Musk.

  Elon Musk giờ đây đã trở thành một biểu tượng để học hỏi của nhiều người, và những người hâm mộ CEO Tesla cũng không bao giờ có thể đoán được tỷ phú công nghệ 49 tuổi này sẽ làm gì trong tương lai.

  Elon Musk và Tesla sẽ lấn sân sang lĩnh vực smartphone? - Ảnh 1.

  Concept ấn tượng của Model π

  Mới đây nhất, Elon Musk đã bất ngờ công bố một video giới thiệu concept của chiếc smartphone mới trên website Tesla. Chiếc điện thoại di động thông minh này có tên tạm gọi là Model π (hay Model Pi), hiển thị mốc thời gian 21:59 ngày 1/2/2021 trên màn hình đề xuất, có vẻ như đó cũng là video mới nhất từ ông chủ Tesla.

  Theo đoạn video giới thiệu, mẫu smartphone của Tesla có thể được kết nối với mạng vệ tinh Starlink, kết nối giao diện não-máy tính, hệ thống khai thác Marscoin, với tính năng sạc bằng năng lượng mặt trời. Ngoài ra nó cũng có thể chụp ảnh với tốc độ cao, tích hợp sẵn điều khiển xe điện…

  Mẫu điện thoại ý tưởng này có thiết kế khá giống với iPhone 12. Ở mặt trước, có camera dạng lỗ đục, với biểu tượng phím tắt gọi và chụp ảnh ở cuối màn hình chờ. Mặt sau màu xám nhạt, được cho là sử dụng năng lượng mặt trời, có chức năng mở khóa bằng vân tay siêu âm dưới màn hình ở mặt trước, mặt sau được trang bị camera với 4 thấu kính.

  Chức năng kết nối của Tesla Model π và hệ thống Starlink của Elon Musk có thể được thấy từ video với tốc độ Upload/Download đã đạt tới con số gấp đôi 210M. Về khả năng điều khiển xe điện, đây có thể là tính năng độc quyền mà Musk đã tính toán để gắn liền với các mẫu xe của Tesla.

  Chức năng kết nối hệ thống giao diện máy tính - não trên Tesla Model π được sử dụng để thay thế một số chức năng bị mất do chấn thương não của con người, đồng thời truyền thông tin để điều khiển điện thoại di động hoặc các thiết bị khác và chức năng lưu trữ bộ nhớ trong tương lai.

  Thông thường, chức năng chụp hình sẽ là điểm nhấn của các smartphone hiện đại. Máy ảnh của Model π hiện được trang bị 4 ống kính nhưng các chức năng cụ thể không được giới thiệu. Tuy nhiên, video cho thấy chức năng chụp bầu trời đầy sao bằng một cú nhấp chuột.

  Đây là chức năng mà không phải máy ảnh được trang bị trên điện thoại di động chuyên nghiệp nào cũng có được. Bởi để đạt được những bức ảnh phơi sáng theo thời gian dài, người ta thường phải sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp có chân máy, điều này cho thấy các chức năng chụp ảnh mạnh mẽ của Model π trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, chức năng chụp ảnh tốc độ cao cũng là điểm nhấn đáng kể của mẫu smartphone này.

  Về thông số cấu hình cụ thể, video từ ông chủ Tesla không đề cập chi tiết. Tuy nhiên, với chức năng khai thác coin có sẵn, không khó để tưởng tượng Model π sở hữu cấu hình mạnh đến mức độ nào. Trên thực tế, ai cũng biết rằng khai thác coin bằng PC tiêu tốn một lượng điện năng rất lớn và yêu cầu GPU khá cao cấp, để có thể biến chiếc smartphone thành một trạm đào tiền ảo, chắc chắn Elon Musk sẽ trang bị cho Model π cấu hình “siêu khủng”.

  Mẫu concept Model π được thiết kế bởi Antonio De Rosa, được biết đến với các ý tưởng sản phẩm Apple, nhằm vinh danh Starlink của Tesla và SpaceX. Ngay khi ý tưởng ban đầu của mẫu máy này được phát hành trên blog của De Rosa, nó đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ dư luận, trong đó bao gồm cả Elon Musk.

  Kể từ khi những chiếc iPhone đầu tiên ra mắt, cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là các tín đồ công nghệ đã chịu nhiều tác động lớn. Trong những năm gần đây, điện thoại thông minh của Apple cũng như nhiều nhà sản xuất khác đã không có nhiều thay đổi về chất. Chiếc smartphone sắp tới này nếu có thể ra mắt, nó được kỳ vọng sẽ mang lại sự thay đổi mang tính cách mạng cho các dòng điện thoại di động thông minh hiện tại.

  Khi nhân loại (điển hình là Elon Musk với SpaceX) tăng tốc tiến vào một tương lai của du hành vũ trụ, phương tiện không khí thải và hy vọng sẽ sớm có Apple Car, chiếc điện thoại ý tưởng này đặt ra một câu hỏi quan trọng: Liệu một ngày nào đó Tesla sẽ tham gia thị trường điện thoại thông minh không?


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày