Elon Musk xác nhận rằng Tesla đang phát triển chip AI riêng với sự có mặt của huyền thoại từng làm cho AMD và Apple

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Sau nhiều tin đồn thì cuối cùng, Elon Musk cũng đã xác nhận thông tin này. Chúng ta đã có thứ để mà mong đợi.

Từ hồi năm ngoái đã có tin đồn rằng Tesla đang tiến hành phát triển một con chip mới dành riêng cho ứng dụng tự lái của dòng xe điện do họ sản xuất. Không chỉ thể, Musk sẽ bắt tay cùng Jim Keller – kỹ sư chip huyền thoại làm việc cho AMD. Tesla đã thuê Keller về hồi năm ngoái.


Jim Keller.

Jim Keller.

Và mới đây, CEO của Tesla – Elon Musk đã xác nhận tin đồn đó là thật. Họ đang làm một con chip trí tuệ nhân tạo hoàn toàn mới, với một đội ngũ kỹ sư được dẫn dắt bởi chính Jim Keller.

Tại Hội nghị Hệ thống Não bộ Xử lý Thông tin (NIPS) diễn ra ngày hôm qua, Musk đã ngồi lại với Andrej Karpathy - Giám đốc mới được bổ nhiệm cho Bộ phận AI và Tự lái mới của Tesla, Jim Keller – Phó Chủ tịch Kỹ sư Phần cứng Tự lái của Tesla, Shivon Zilis – chuyên gia xinh đẹp chuyên về AI, xe cộ và một số người khác.


Shivon Zilis.

Shivon Zilis.

Theo lời một số người tham dự sự kiện, cuộc nói chuyện xoay quanh việc phát triển trí tuệ nhân tạo tại Tesla và việc tuyển thêm người tại công ty ô tô này. Musk có một số câu nói đáng chú ý và một trong số đó, là việc Musk xác nhận rằng họ đang phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe tự lái.

Ông tự tin nói rằng mình cùng Keller sẽ tạo ra "phần cứng trí tuệ nhân tạo cho phép người dùng chỉnh sửa tốt nhất trên thế giới".

Nếu bạn chưa biết về huyền thoại phần cứng này, thì đây là một số thành tựu của ông: dòng bộ xử lý Athlon của AMD, bộ xử lý A4 và A5 của Apple – trái tim của mọi thiết bị Apple thời đại 2010-2012. Sau Apple, Keller quay trở lại AMD. Tháng Giêng năm 2016, ông gia nhập Tesla.

Đây sẽ là lý do để ta trông đợi một cú bứt phá từ Tesla nói riêng và toàn bộ ngành ô tô tự lái nói chung.