Essential Products: Sẽ có Essential Phone thứ 2, dễ sửa hơn PH-1 nhiều

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Dẫu thiếu vắng đi Andy Rubin nhưng hãng smartphone này cho biết họ đang trong giai đoạn nghiên cứu để sản xuất ra smartphone tiếp theo của mình.

Essential Products, cái tên mới nhất dám bước chân vào thánh địa smartphone mang tên “phân khúc cao cấp”, đã xác nhận trên chuyên mục AMA của Reddit (Giải đáp thắc mắc) rằng công ty này đang tiến hành phát triển thế hệ Essential Phone thứ hai.

Essential Products: Sẽ có Essential Phone thứ 2, dễ sửa hơn PH-1 nhiều - Ảnh 1.

Thông tin này cũng phần nào khiến các fan hâm mộ của smartphone hãng này an tâm hơn khi chính cha đẻ của Android, đồng thời là gương mặt đại diện của Essential – Andy Rubin tuyên bố sẽ tạm nghỉ vì “lý do cá nhân”.

Đáng tiếc thay, dù tiết lộ rằng đang trong giai đoạn “thai nghén” chiếc điện thoại thứ 2, nhưng Essential Products lại không cho biết bất cứ thông tin gì liên quan đến nó. Tuy vậy, họ cũng chia sẻ rằng sẽ “tập trung vào khả năng sửa chữa” của chiếc smartphone này. Chiếc PH-1 đời đầu bị các chuyên gia “mổ bụng, phẫu thuật” thiết bị điện tử iFixit đánh giá là vô cùng khó sửa.

Essential Products: Sẽ có Essential Phone thứ 2, dễ sửa hơn PH-1 nhiều - Ảnh 2.

Trích lời đại diện: “Chúng tôi sẽ đảm bảo chú dế yêu quý này có thể được chăm sóc ở mức giá hợp lý và cạnh tranh nếu những linh kiện bên trong, ví dụ như pin chẳng hạn, cần phải thay thế.”

Hiện chưa có tin đồn nào về các tính năng cũng như thông số cấu hình của “đứa con tinh thần” PH-2 (?) này. Cũng chưa rõ thời điểm mà Essential Products sẽ cho nó lên kệ, tuy nhiên các nhà phân tích thị trường nhận định Essential Phone thứ hai sẽ đến tay người dùng trong nửa đầu năm 2018.

Essential Products: Sẽ có Essential Phone thứ 2, dễ sửa hơn PH-1 nhiều - Ảnh 3.

PH-1 dù được giới chuyên môn tán dương rất nhiều, với màn hình gần như không viền và thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, dẫu vậy camera không ấn tượng cộng với mức giá quá “trên trời” khiến cho nó rơi vào tình trạng “ế chỏng, ế chơ” khi tính đến tháng 9 chỉ có 5.000 chiếc được bán ra. Chính vì vậy mà nhà sản xuất đã đành lòng giảm sâu 200 USD vào tháng 10, rồi tiếp tục ngậm đắng nuốt cay ra giá chỉ còn 399 USD vào dịp mua sắm cuối năm Cyber Monday vừa qua.

Theo Gizmochina

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ