Face ID trên iPhone X chỉ hỗ trợ nhận dạng bằng một khuôn mặt duy nhất

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Không giống Touch ID, tính năng Face ID trên iPhone X khiến bạn không thể chia sẻ thiết bị với các thành viên khác trong gia đình.

Face ID trên Apple iPhone X chỉ hỗ trợ một khuôn mặt, vì vậy bạn không thể chia sẻ điện thoại của mình với các thành viên khác trong gia đình.

Ngược lại, Touch ID, phương pháp nhận dạng vân tay được sử dụng trên iPhone trong nhiều năm qua hỗ trợ tới 5 dấu vân tay khác nhau. Chính vì vậy, trước đây người dùng iPhone có thể dễ dàng chia sẻ thiết bị cho người thân trong gia đình.

Hãy nhớ rằng Apple đã hoàn toàn gỡ bỏ bộ quét vân tay trên iPhone X và thay thế nó bằng Face ID. Công ty cho biết cơ hội để một người ngẫu nhiên vượt qua được yếu tố bảo mật này là một phần triệu, trong khi đó con số này với Touch ID là 1/50.000. Tất nhiên, tỷ lệ này sẽ thấp hơn nhiều đối với người thân hoặc các cặp song sinh có khuôn mặt giống nhau.

Hiện chúng ta vẫn chưa biết face ID hoạt động như thế nào trong thực tế. Trên sân khấu, Face ID không thể mở khóa iPhone của Craig Federighi trong lần thử đầu tiên và sau đó được Apple lí giải là do máy tự khởi động lại.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận