Facebook bắt đầu thử nghiệm đăng ảnh động trên Fanpage và quảng cáo

  TVD,  

  Sau nhiều năm không cho phép việc đăng tải ảnh động trên các post của Fanpage và quảng cáo, Zuckerberg dường như đã thay đổi quan niệm của mình.

  Sau nhiều năm không cho phép việc đăng tải ảnh động trên các post của Fanpage và quảng cáo, Zuckerberg dường như đã thay đổi quan niệm của mình. Trước đây vị CEO này cho rằng ảnh động sẽ làm người dùng mất tập trung và có thể gây ra sự khó chịu, đặc biệt là các quảng cáo và banner động.

  Tuy nhiên sắp tới đây Facebook sẽ thay đổi quy định này và cho phép các doanh nghiệp có thể sử dụng quảng cáo bằng ảnh động, cũng như có thể đăng tải các bức ảnh GIF trên post của Fanpage.

  Facebook Ad Gif

  Người dùng cá nhân đã có thể đăng tải ảnh GIF từ tháng 5 vừa qua. Và các phản ứng của người dùng là rất tích cực. Những bức ảnh động này khiến cho news feed trở nên sinh động hơn và thú vị hơn đối với người dùng.

  Có vẻ như chính những phản hồi tích cực này đã khiến Facebook muốn nới lỏng các quy định đối với Fanpage và quảng cáo. Theo đại diện của mạng xã hội này, ảnh động là một cách tương tác mới rất thú vị và trực quan. Trong thời gian tới sẽ có một tỷ lệ nhỏ các fanpage được thử nghiệm tính năng mới này.

  Sau đó, dựa trên đánh giá của người dùng, nếu các phản hồi là tích cực và người dùng yêu thích các bức ảnh động này thì Facebook sẽ tiếp tục áp dụng chúng trên tất cả các Fanpage. Tuy nhiên nếu như người dùng phản hồi xấu và thường xuyên ẩn các post có ảnh động này đi, thì Facebook sẽ loại bỏ tính năng này.

  Hiện tại, Wendy và thương hiệu Kuat của Cocacola là các doanh nghiệp đầu tiên được thử nghiệm chia sẻ bằng ảnh GIF. Mới đây, Wendy đã đăng tải một quảng cáo bằng bức ảnh động mô tả quá trình tạo ra một đĩa salad. Còn thương hiệu Kuat cũng thử nghiệm với bức ảnh động của nhân vật hoạt hình mèo Nyan.

  Tham khảo: techcrunch

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày