Facebook chặn người dùng chia sẻ về việc mạng xã hội này bị hacker tấn công và 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Facebook không muốn người dùng của mình bàn luận về vụ hacker tấn công?

Facebook đã thông báo việc bị hacker tấn công, thông qua một lỗ hổng bảo mật của tính năng View As và khiến cho hơn 50 triệu người dùng bị ảnh hưởng. Ngay lập tức, các trang công nghệ đã đăng tin và chia sẻ về vụ tấn công này trên các kênh truyền thông.

Facebook chặn người dùng chia sẻ về việc mạng xã hội này bị hacker tấn công và 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng - Ảnh 1.

Facebook chặn liên kết đến bài viết của The Guardian liên quan đến vụ hacker tấn công.

Tuy nhiên, có khá nhiều người dùng cho biết họ bị Facebook ngăn chặn việc chia sẻ lại tin tức này trên mạng xã hội. Những người dùng này cho biết khi họ bị chặn khi cố gắng chia sẻ liên kết của một bài viết về vụ hacker tấn công Facebook.

Rất nhiều liên kết của các trang công nghệ khác nhau đều bị chặn, nhưng có vẻ như chủ yếu là liên kết đến một bài viết của trang The Guardian. Tất cả các liên kết này đều có cùng một chủ đề, đó chính là vụ hacker tấn công Facebook và khiến 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng.

Facebook chặn người dùng chia sẻ về việc mạng xã hội này bị hacker tấn công và 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng - Ảnh 2.

Rất nhiều liên kết từ các trang tin khác nhau nhưng có cùng chủ đề này cũng bị chặn.

Những người dùng này tỏ ra rất tức giận, họ cho rằng Facebook cố tình ngăn chặn việc người dùng chia sẻ những nội dung liên quan đến vụ tấn công. Mặc dù trước đó, chính Facebook đã thừa nhận việc bị hacker tấn công và nhấn mạnh rằng không có hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

Facebook chặn người dùng chia sẻ về việc mạng xã hội này bị hacker tấn công và 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng - Ảnh 3.

Các bài đăng này đều bị gắn cờ spam.

Hiện tại, việc chia sẻ các liên kết này có vẻ như đã bình thường trở lại. Một số người dùng khác cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc các liên kết bị chặn là do Facebook nhận diện một số lượng lớn bài viết giống nhau, nên đã gắn cờ bài viết spam.

Tuy nhiên trước đây cũng đã từng có rất nhiều sự việc lan truyền và được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội Facebook, nhưng không gặp phải việc bị chặn như vậy.

Tham khảo: thenextweb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ