Facebook cho phép nhân viên nghỉ có lương 30 ngày để chăm sóc người thân bị bệnh

  Trang Trang, Theo Người Đồng Hành 

  Facebook vừa giới thiệu chương trình nghỉ làm có lương, cho phép nhân viên nghỉ làm việc tới một tháng để chăm sóc người thân bị bệnh trước sự bùng phát của dịch Covid-19.

  Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng công ty có thể đang trong khu vực mà đại dịch Covid -19 chưa ảnh hưởng đến. Và chúng tôi muốn hỗ trợ nhân viên của mình để có thể đáp ứng các nhu cầu của họ trong thời gian này. Do đó, chúng tôi đã áp dụng một số sáng kiến cho nhân viên và gia đình của họ".

  Một trong số các sáng kiến là chương trình nghỉ làm chăm sóc khẩn cấp có lương. Chương trình cung cấp 30 ngày nghỉ phép cho những nhân viên cần chăm sóc cho người thân bị bệnh hoặc cần phải đến một quốc gia hoặc nơi khác để chăm sóc thành viên gia đình họ.

  Đối với các nhu cầu ngắn hạn, Facebook cũng đưa ra chương trình nghỉ có trả lương, cho phép nhân viên nghỉ phép 20 ngày cho các hoạt động chăm sóc cần phải thực hiện theo ngày. Bên cạnh đó, Facebook cũng áp dụng phương án làm việc linh hoạt đối với nhân viên, cho phép họ sử dụng giờ làm việc thay thế hoặc làm việc ngoài thời gian công sở mà không cần phải xin nghỉ làm.

  Facebook cho phép nhân viên nghỉ có lương 30 ngày để chăm sóc người thân bị bệnh - Ảnh 1.

  Facebook có nhiều biện pháp hỗ trợ nhân viên thời nCoV. Ảnh: Martyn Williams

  Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Facebook là một trong những công ty chủ động nhất trong việc cung cấp lợi ích và hỗ trợ cho nhân viên.

  Công ty đã cho phép phần lớn trong số gần 45.000 nhân viên của mình làm việc tại nhà. Bên cạnh đó, Facebook cũng chi một khoản tiền phụ cấp 1.000 USD cho mỗi nhân viên để hỗ trợ chi trả các chi phí ở nhà và chăm sóc trẻ em của họ.

  Facebook cũng cung cấp các thiết bị gọi video cho nhân viên. Ngoài ra, công ty cho biết, họ sẽ ban hành bảng danh sách Xếp hạng hiệu suất của nhân viên trong nửa đầu năm 2020 dành cho những nhân sự có biểu hiện vượt bậc trong công việc. Mỗi nhân viên tham gia bảng xếp hạng sẽ nhận được một khoản thưởng thêm nhiều hơn khoản thưởng đầy đủ của họ trong thời gian 6 tháng.

  Theo Đại học Johns Hopkins, trên toàn thế giới đã có hơn 367.400 trường hợp nhiễm virus corona với ít nhất 16.100 ca tử vong. Mỹ hiện có ít nhất 41.500 trường hợp nhiễm bệnh, với ít nhất 499 người tử vong.

  Facebook cho phép nhân viên nghỉ có lương 30 ngày để chăm sóc người thân bị bệnh - Ảnh 3.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ