Facebook chuẩn bị ra mắt ứng dụng giống hệt Prisma

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Prisma là ứng dụng chỉnh ảnh, video đình đám trong thời gian gần đây nhờ khả năng chỉnh ảnh cực ảo diệu bằng các hiệu ứng tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, có vẻ như Facebook sắp đánh bại Prisma bằng ứng dụng tự phát triển.

Trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị WSJDLive của The Wall Street Journal, giám đốc sản phẩm của Facebook, Chris Cox, đã khoe một ứng dụng mà hãng này đã âm thầm phát triển. Ứng dụng này có khả năng thêm các bộ lọc nghệ thuật giống các bộ lọc của Prisma vào video trực tiếp.

Các hiệu ứng của ứng dụng mà Facebook đang phát triển giống với Prisma, áp dụng những bộ lọc theo phong cách của các họa sĩ nổi tiếng để ảnh và video của bạn trông giống như những tác phẩm hội họa. Tuy nhiên sự khác biệt nằm ở tốc độ. Trong khi Prisma mất vài phút để áp dụng hiệu ứng mà bạn chọn thì những bộ lọc của Facebook làm việc trong thời gian thực. Có nghĩa là ngay khi bạn chọn bộ lọc, hiệu ứng sẽ ngay lập tức xuất hiện trong video.

Dưới đây là một video âm nhạc được tạo ra bằng Prisma:

Còn đây là một clip ngắn được CEO Facebook Mark Zuckerberg tạo ra bằng ứng dụng của Facebook:

Cox nói rằng hiện tại ứng dụng đang ở tình trạng nguyên mẫu và chưa biết thời điểm nó sẽ được tích hợp vào nền tảng truyền video trực tiếp Facebook Live.

Theo The Next Web

NỔI BẬT TRANG CHỦ