Facebook đã cho thiết lập ảnh 360 độ làm ảnh bìa, và đây là cách để thực hiện điều đó

Phạm Thái Học,   Theo Trí Thức Trẻ 09/09/2017 10:19 PM

Thêm một tính năng mới vừa được Facebook cập nhật cho tài khoản người dùng.

Nếu với Facebook Page, người dùng có thể thiết lập video làm bìa thì với trang cá nhân, người dùng có thể sử dụng ảnh 360 độ làm ảnh bìa (cover) cho mình. Trước đây, khi Facebook cho phép người dùng đăng tải ảnh 360 độ lên dòng nội dung chia sẻ thì ngay lập tức, nó đã trở thành trào lưu ngay sau khi xuất hiện, đặc biệt trong cộng đồng người dùng Facebook.

So với thời điểm trước đây, để chụp ảnh 360 độ hay đăng tải lên bất cứ trang web nào, chúng ta sẽ sử dụng đến tính năng chụp ảnh panorama (toàn cảnh) hoặc thông qua các ứng dụng chụp ảnh phụ trợ thì ngày nay, bạn có thể sử dụng chính tính năng chụp ảnh của ứng dụng Facebook để tạo ra các ảnh 360 độ, và sử dụng nó làm ảnh bìa cho trang cá nhân. Nếu bạn quan tâm, sau đây sẽ là hướng dẫn dành cho bạn.

Thiết lập ảnh 360 độ làm ảnh bìa cho trang Facebook cá nhân

Điều đầu tiên bạn cần làm là thực hiện việc cập nhật ứng dụng Facebook trên smartphone lên phiên bản mới nhất. Sau đó, khởi động ứng dụng và truy cập vào trang tài khoản của mình.

Tại trang cá nhân của mình, bạn hãy nhấp vào lựa chọn “Chỉnh sửa” ở góc ảnh bìa hiện tại, sau đó nhấp vào lựa chọn “Chụp ảnh 360 mới”.

Giao diện camera sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn hãy điều chỉnh hướng của camera đi ngay theo hướng dẫn xuất hiện trên màn hình.

Khi camera đã đi vào “quỹ đạo”, lúc này biểu tượng mũi tên xanh sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn hãy di chuyển camera từ phải sang trái hoặc ngược lại để ứng dụng tiến hành chụp ảnh tự động.

Hoàn tất quá trình chụp ảnh 360 độ, Facebook sẽ chuyển sang giao diện xem trước ảnh bìa để bạn tiến hành canh chỉnh lại theo ý muốn.

Một khi đã ưng ý, bạn hãy nhấn “Lưu” để hoàn tất việc thiết lập ảnh 360 độ làm ảnh bìa cho trang Facebook của mình.

Trong lần cập nhật này, Facebook cũng nâng cấp các tùy chọn đăng trạng thái với nhiều lựa chọn để bạn sử dụng. Trong đó đáng chú ý nhất là các lựa chọn Video trực tiếp (Livestream), Ảnh 360, Tệp GIF (ảnh động),…

Rất thú vị phải không? Hi vọng bài viết này có ích cho bạn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày