Facebook dấn thân nghiên cứu AI, Sắp có 1 trợ lý ảo như Siri trên Facebook

Nova,  

Facebook có tham vọng gì khi mở cơ sở nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Paris?

Mark Zuckerberg vừa thông báo việc Facebook đã mở một cơ sở nghiên cứ về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Paris trên trang Facebook của mình. Đây được là được coi như một bước đi nữa thể hiện tham vọng của Facebook trong thế giới công nghệ.

Lý giải cho việc lựa chọn Paris làm nơi đóng quân của đội ngũ phát triển thì Mark cho biết Pháp là đất nước có nhiều nhà nghiên cứu tốt nhất thế giới về lĩnh vực này. Thậm chí vị CEO này còn bật mí về việc Paris chỉ là địa điểm đầu tiên tại Châu Ầu mà Facebook muốn đặt cơ sở nghiên cứ của mình, Facebook còn muốn nhiều hơn thế.

Facebook đã chuẩn bị một chương trình nghiên cứu phát triển AI ngay sau khi chuyển đại bản doanh về Menlo Park cách đây không lâu, nó có tên là Facebook AI Research. Mục đích của chương trình này theo Mark Zuckerberg là giúp người dùng có những trải nghiệm trên Facebook tốt hơn nhờ sự hỗ trợ từ AI.

Facebook không phải là hãng đầu tiên có tham vọng như vậy, Google đã đi trước một bước với việc giới thiệu trợ lý ảo mang tên Now on Tap trong khuôn khổ Google I/O 2015 vừa qua. Rõ ràng Facebook phải nỗ lực rất nhiều nều không bị đối thủ của mình bỏ xa.

>>Bình minh của Trí tuệ nhân tạo đã đến, loài người hãy coi chừng!

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ