Facebook không bao giờ chấp nhận xóa tin nhắn của người dùng, nhưng lại bí mật xóa Messenger cá nhân của Mark Zuckerberg vì lý do bảo mật

  tvd,  

  TechCrunch nhấn mạnh rằng các điều khoản dịch vụ của Facebook không cho phép xóa nội dung tin nhắn khỏi tài khoản của người dùng.

  Theo báo cáo của TechCrunch, Facebook đã bí mật xóa các tin nhắn cá nhân CEO Mark Zuckerberg gửi cho nhân viên của công ty và một số đối tác khác bên ngoài. Các tin nhắn này được xóa bỏ hoàn toàn, ngay cả trong hộp thư Messenger của người nhận.

  Như chúng ta biết, chính sách của Facebook không co phép bất kỳ người dùng nào xóa bỏ tin nhắn Messenger. Nếu bạn xóa tin nhắn trong hộp thư của mình, nó chỉ có tác dụng không hiển thị. Trong khi đó, tin nhắn đã gửi tới người nhận sẽ vẫn tồn tại và không bị xóa.

  Trường hợp của CEO Mark Zuckerberg có lẽ là rất đặc biệt, theo Facebook thì lý do là để bảo đảm các vấn đề an ninh của công ty. Tuy nhiên, Facebook cũng chưa bao giờ chính thức tiết lộ bí mật đó.

  Sau vụ hacker tấn công Sony Pictures, đại diện của Facebook cho biết: “Sau khi email của Sony Pictures bị hacker tấn công vào năm 2014, chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi để bảo vệ thông tin liên lạc của giám đốc điều hành. Trong đó bao gồm việc hạn chế thời gian lưu trữ các tin nhắn của Mark trong Messenger”.

  TechCrunch nhấn mạnh rằng các điều khoản dịch vụ của Facebook không cho phép xóa nội dung tin nhắn khỏi tài khoản của người dùng, trừ khi các tin nhắn này vi phạm quy định về cộng đồng của Facebook.

  Báo cáo này cũng được công bố chỉ một ngày sau khi Facebook thừa nhận có quét nội dung các cuộc trò chuyện của người dùng trong Messenger, với mục đích ngăn chặn việc lan truyền thông tin giả mạo và nội dung độc hại.

  Cho tới hiện giờ, mục đích thực sự của việc xóa bỏ các tin nhắn cá nhân của CEO Mark Zuckerberg vẫn không được tiết lộ rõ. Tuy nhiên nó càng khiến cho cộng đồng mạng lo ngại và đặt nghi vấn, liệu rằng Facebook có đang che giấu điều gì đó hay không.

  Tham khảo: thenextweb

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày