Facebook Live đã cho phát video 360 độ với độ phân giải 4K

  Billvn,  

  Trong nỗ lực biến Facebook thành nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất thế giới, Facebook vừa cập nhật khả năng phát video 360 độ trực tiếp với độ phân giải 4K.

  Hôm nay, Facebook đã công bố một vài cập nhật cho nền tảng video 360 độ của mình để giúp mọi người xem video dễ dàng hơn. Đáng chú ý nhất là giờ đây, bạn có thể xem video trực tuyến 360 độ trực tiếp trên Facebook với độ phân giải lên đến 4K (giúp tăng độ trung thực của hình ảnh nếu người xem và người sáng tạo nội dung có thiết bị phát trực tuyến đủ mạnh).

  Những video stream này có thể truy cập được trong môi trường thực tế ảo, nếu bạn muốn xem video 4K trên thiết bị đeo Samsung Gear VR hoặc Oculus Rift. Đối với các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các trang muốn hỗ trợ tổ chức phi lợi nhuận, Facebook hiện cho phép bạn thêm nút "đóng góp" để kiếm tiền từ người xem.

  Tất cả những thay đổi nhỏ này sẽ giúp cho nền tảng video của Facebook hấp dẫn hơn, công ty sẽ sử dụng nó để giữ chân cả người dùng và người sáng tạo (một phần để tăng lợi nhuận từ quảng cáo qua video cho Facebook). Trong nhiều năm qua, Facebook đã và đang thúc đẩy phần cứng và phần mềm để đảm bảo mạng xã hội của họ trở thành điểm đến hàng đầu cho các định dạng video thế hệ tiếp theo. Dù cho đó là VR với việc mua lại Oculus hay video 360 độ với nhóm phần cứng Surround 360 thì Facebook cũng tích cực quảng bá rằng nền tảng của họ là nơi tốt nhất để thử nghiệm.

  Vì vậy, những cập nhật nhỏ này được xem là phù hợp để giúp Facebook Live trở thành đối thủ cạnh tranh hơn với truyền hình truyền thống hay các nội dung chuyên nghiệp được lưu trữ trên các dịch vụ truyền trực tuyến, thậm chí với cả YouTube. Nó cũng giúp Facebook thuyết phục được ngày càng nhiều hơn các nhà sản xuất video coi đây là kênh phân phối chính. Công ty đang phát triển những nội dung TV riêng để thử nghiệm và cạnh tranh với Netflix, Hulu, Amazon. Trong quá trình này, công ty đã nỗ lực lên kế hoạch kết hợp các công nghệ như video VR và video 360 độ.

  Facebook cũng vừa thông báo một chương trình hợp tác mới để chứng nhận các sản phẩm phần cứng và phần mềm của bên thứ ba dưới dạng "Live 360 Ready". Chương trình sẽ liệt kê các sản phẩm được kiểm tra bởi đội ngũ của Facebook để chứng nhận đủ khả năng truyền tải các nội dung chất lượng cao (video). Danh sách ban đầu gồm có 10 máy ảnh - bao gồm cả Garmin VIRB 360, Giroptic iO, ba model Insta360, Ozo Orah 4i của Nokia và một số thiết bị khác. Facebook cho biết bất kỳ công ty nào cũng có thể đăng ký tham gia và Facebook sẽ tạo ra các tiêu chuẩn chất lượng để đánh giá các video.

  Tham khảo: Theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày