Facebook sắp có thay đổi cực lớn, không phải "đồ copy Snapchat"

TVD,  

Facebook vẫn đang sử dụng font chữ hệ thống để hiển thị trên mạng xã hội của mình và điều đó sắp thay đổi.

Thời gian gần đây, cứ mỗi khi Facebook giới thiệu một tính năng mới chúng ta lại thấy mạng xã hội này càng ngày càng giống Snapchat. Việc sao chép là điều dễ hiểu trong thế giới công nghệ, tuy nhiên Facebook đã hơi quá đà khi ăn cắp các tính năng của Snapchat và thậm chí bị người dùng chê bai thậm tệ.

Rất may là Facebook sắp sửa có một thay đổi lớn và lần này sẽ không phải một tính năng sao chép của Snapchat nữa. Thay đổi lớn lần này của Facebook chính là font chữ hiển thị trên nền tảng mạng xã hội của mình.


Font chữ cũ của Facebook trên Windows.

Font chữ cũ của Facebook trên Windows.


Font chữ mới của Facebook đang thử nghiệm (dòng phía trên). Font chữ mới có vẻ tròn trịa hơn.

Font chữ mới của Facebook đang thử nghiệm (dòng phía trên). Font chữ mới có vẻ tròn trịa hơn.

Và cũng giống như font chữ Geneva, mà Facebook từng thử nghiệm hồi đầu năm ngoái, font chữ mới không phải là một sản phẩm sáng tạo của Facebook. Theo nguồn tin tiết lộ, hiện tại Facebook không sử dụng font chữ riêng nào cho mạng xã hội của mình mà dùng font chữ của hệ thống.

Nghĩa là nếu bạn đang sử dụng Mac, những gì bạn thấy trên Facebook là font chữ San Francisco của Apple. Nếu bạn sử dụng Windows, font chữ bạn thấy là Segoe UI của Microsoft. Vì vậy mới nói việc thay đổi font chữ là một thay đổi lớn của Facebook.

Những chia sẻ của một số người dùng trên Twitter cho biết Facebook đang tiến hành thử nghiệm font chữ mới với một số lượng giới hạn. Những thử nghiệm này được tiến hành một cách âm thâm mà không có bất kỳ thông báo nào từ phía Facebook.

Việc thay đổi font chữ trên Facebook có thể tạo ra nhiều phản ứng khác nhau, nó có thể khiến nhiều người dùng cảm thấy thích thú nhưng cũng có thể khiến không ít người cảm thấy lạ lẫm, thậm chí khó chịu.

Dẫu sao, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng, bởi cuối cùng thì Facebook cũng đã có thay đổi lớn mà không phải là sao chép tính năng của Snapchat.

Tham khảo: mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ