Facebook sẽ không xóa các bài đăng có nội dung nhạy cảm nếu nó là tin tức có giá trị

  Tân Phan,  

  Từ nay, những tin tức, hình ảnh, video có nội dung bạo lực/dung tục trên Facebook sẽ không bị xóa nếu dư luận quan tâm đến nó.

  Vừa qua Facebook đã cho biết họ sẽ không xóa các bài đăng có nội dung khiêu dâm, dung tục, ghê rợn nếu nó "là tin tức có giá trị, quan trọng và được công chúng quan tâm". Joel Kaplan, phó giám đốc Facebook mảng chính sách công toàn cầu, và Justin Osofsky, phó giám đốc mảng hoạt động toàn cầu/quan hệ đối tác truyền thông, cho biết: "Dự định của chúng tôi là cho phép đăng các hình ảnh, video, bài đăng có những hình ảnh nhạy cảm trên Facebook, đồng thời vẫn khiến Facebook là một môi trường an toàn với những người chưa đủ tuổi hoặc ai đó không muốn thấy những hình ảnh không phù hợp đó".

  Gần đây, Facebook đã phải chịu sức ép của dư luận khi họ đã thực hiện chính sách nội dung của các bài đăng quá gắt gao. Hôm qua, công ty đã xin lỗi công khai vì đã dỡ bỏ đoạn video của Cộng Đồng Phòng Chống Ung Thư Thụy Điển, trong đó có hình ảnh hoạt họa của cơ thể người phụ nữ với mục đích nâng cao nhận thức người dân về bệnh ung thư. Trong tháng trước, Facebook đã gây ra một làn sóng phản đối khi xóa một bức ảnh nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam.

  Đại diện công ty đã chia sẻ cách thức những bài đăng thông tin nhạy cảm có thể xuất hiện trên Facebook: "Chúng tôi sẽ làm việc với cộng đồng và đối tác để hiểu rõ những việc cần làm, đồng thời ứng dụng những cách thức và công nghệ mới cho điều này. Tuy nhiên chúng tôi chắc chắn sẽ gặp phải khó khăn vì mỗi nước có một chuẩn mực văn hóa riêng, và chuẩn mực của nước này có thể khác với nước khác. Cho nên chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ vấn đề nan giải trên".

  Tham khảo The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ