Facebook thừa nhận chặn các liên kết tới vụ rò rỉ email của Đảng Dân chủ Mỹ trên WikiLeaks

  Neo,  

  Đây không phải lần đầu Facebook vô tình chặn các tin tức nóng trên nền tảng của mình.

  Facebook vừa thừa nhận rằng trong một thời gian ngắn liên kết tới các tập tin WikiLeaks chứa những email nội bộ bị rò rỉ của Đảng Dân chủ Mỹ đã bị chặn. Đây có thể là một lỗi thuật toán khiến hệ thống của Facebook xác định nhầm rằng đó là những liên kết chứa mã độc hoặc spam.

  Giám đốc Bảo mật của Facebook chia sẻ rằng hãng đã khắc phục lỗi trên sau khi nhận những lời chỉ trích nặng nề từ phía WikiLeaks.

  Hồi đầu tháng này, Facebook cũng loại bỏ trong một khoảng thời gian ngắn đoạn video quay cảnh công dân Mỹ có tên Philando Castile bị một viên cảnh sát bắn chết. Trước đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng thừa nhận loại bỏ một meme có liên quan tới tội phạm hiếp dân Brock Turner.

  Facebook muốn trở thành một kênh thông tin, tin tức nhưng thuật toán của hãng này vô tình loại bỏ hoặc hạn chế quyền truy cập vào các tin tức trên nền tảng của hãng. Chưa kể tới việc thanh tin tức xu hướng bị tố cáo rằng không khách quan. Những tin tức xu hướng này này được lựa chọn bởi ý thích chủ quan của nhân viên Facebook chứ không phải thuật toán và có những xu hướng được đưa vào với các mục đích khác.

  "Cũng giống như các dịch vụ khác, hệ thống chống spam của chúng tôi đã gắn cờ không an toàn cho những tài liệu này trong một thời gian ngắn. Chúng tôi đã ngay lập tức khắc phục lỗi", phát ngôn viên của Facebook chia sẻ.

  Theo Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày