Fan nữ khóc ròng với iPhone 6s và iPhone 6s Plus màu vàng hồng, 3D Touch chạm để "sướng"

  Yến Thanh,  

  Dù không thay đổi nhiều về thiết kế, nhưng iPhone 6s và iPhone 6s Plus đã mang tới cho người dùng những nâng cấp đáng giá về mặt trải nghiệm sản phẩm.

  Đúng như những đồn đoán trước đây, tại sự kiện diễn Bill Graham, San Francisco, Mỹ, Apple đã chính thức trình làng bộ đôi iPhone thế hệ mới là iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

  Điểm nhấn trong đêm nay, đó là không chỉ người dùng sử dụng thiết bị Apple mới có thể chứng kiến sự ra mắt của iPhone mới, mà cả các tín đồ Windows 10 với trình duyệt Edge cũng có thể theo dõi sự kiện này.

  Được biết, điểm đáng ghi nhận của iPhone trong năm nay chính là tốc độ tăng trưởng tại thị trường Trung Quốc nhảy vọt, và sự xuất hiện của iPhone màu vàng hồng, vốn dành cho phái nữ và những người dùng yêu sự mộng mơ.

  Với iPhone 6s và iPhone 6s Plus thế hệ mới, Apple cũng tung ra công nghệ 3D Touch - tên gọi khác của công nghệ Force Touch từng được đồn đoán trước đây, nhưng được cải tiến nhiều hơn, cho phép cảm ứng cả lực mà người dùng đang tiếp xúc, hỗ trợ tối đa cho các cử chỉ trên màn hình iPhone.

  Sẽ có 3 mức để cảm ứng lực trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus, đó là chạm thường, chạm nhẹ và chạm mạnh. Để dễ hiểu hơn, người dùng chỉ cần nhấn, giữ vào biểu tượng ứng dụng, lập tức menu phụ sẽ hiện ra ngay trước mắt, thay vì phải truy cập vào bên trong ứng dụng.

  Về phần cứng, iPhone thế hệ mới tích hợp vi xử lý A9 64-bit, GPU mạnh mẽ hơn phục vụ các ứng dụng, trò chơi yêu cầu cấu hình cao, kết hợp với công nghệ 3D Touch cho phép chơi game với nhiều trải nghiệm mới lạ.

  Đi kèm với đó là cảm biến vân tay Touch ID thế hệ thứ 2, camera iSight nâng cấp độ phân giải lên 12 MP, hỗ trợ quay video 4K, nâng cao chất lượng ảnh chụp, lấy nét tốt hơn, màu sắc chân thực hơn, phục vụ sở thích chụp hình mọi lúc mọi nơi của các tín đồ iPhone.

  Trong khi đó, ở mặt trước của iPhone 6s và iPhone 6s Plus, camera selfie được nâng cấp lên độ phân giải 5 MP, thỏa mãn các tín đồ "tự sướng", màn hình tăng độ sáng thay cho đèn flash trước.

  Ngoài ra, một tính năng đáng chú ý khác xuất hiện trên iPhone thế hệ mới là Live Photos hiểu như việc chụp hình động, đi kèm âm thanh, như một video diễn ra trong vòng vài giây.

  Cũng trong sự kiện này, Apple đã phần nào xua tan đi nỗi lo Wifi yếu hoặc kết nối mạng chậm, với chuẩn kết nối mới như 23 LTE.

  Tuy nhiên, điều khiến người dùng iPhone thất vọng chính là phiên bản bộ nhớ trong iPhone 6s và iPhone 6s Plus thấp nhất vẫn là 16 GB, lần lượt sau đó là 64 GB và 128 GB.

  Mức giá chính hãng cho iPhone khóa mạng thế hệ mới vẫn tương tự năm ngoái và bắt đầu bán ra vào ngày 25/9. Trong khi đó, iOS 9 sẽ chính thức được phát hành tới người dùng vào ngày 16 tháng này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày