Fan Warcraft sử dụng AI để làm phim về Arthas, trailer vừa đăng tải ấn tượng như "hàng chính hãng"

  Kim,  

  Đam mê làm phim của YouTuber được hiện thực hóa thông qua những công cụ xử lý hình ảnh tiên tiến.

  Game không đơn thuần là loại hình tiêu khiển vô tri, mà đằng sau những hình ảnh hấp dẫn và lối chơi lôi cuốn là những nhân vật, mang những câu chuyện khiến người chơi nhớ mãi. Đôi khi, cốt truyện hấp dẫn còn là yếu tố cứu cánh cho một tựa game nhàm chán.

  Và khi cốt truyện hòa quyện mượt mà với một lối chơi cuốn hút, một tuyệt tác ngành game ra đời. Game thủ đam mê trò chơi chiến thuật thời gian thực (real-time strategy) không thể quên, hay ít nhất đã từng nghe danh trò chơi Warcraft và nhân vật Arthas trứ danh.

  Fan Warcraft sử dụng AI để làm phim về Arthas, trailer vừa đăng tải ấn tượng như "hàng chính hãng"- Ảnh 1.

  Arthas Menethil, nhân vật nổi tiếng trong dòng game Warcraft.

  YouTuber Cameron Tang, chủ quản kênh Imagination Cafe, là một game thủ có câu chuyện tương tự. Lớn lên cùng Warcraft, đồng thời khẳng định đã chơi tất cả các bản World of Warcraft, Imagination Cafe mong muốn tự làm một bộ phim hoạt hình về nhân vật Arthas Menethil.

  Giấc mơ được thai nghén bấy lâu đã bước đầu thành hình khi những công cụ AI mạnh mẽ xuất hiện. Bằng những phần mềm chỉnh sửa ảnh, tạo đoạn phim và sản sinh nội dung, YouTuber Tang đã tạo ra một trailer ngắn cho bộ phim mang tên “Arthas” của mình.

  Trailer làm bằng AI cho bộ phim "fanmade" Arthas.

  Trong phần mô tả video trên YouTube, Tang  liệt kê phần lớn những công cụ được sử dụng, những cái tên nổi bật bao gồm Midjourney phiên bản 6 (mới nhất), RunwayML-gen2, Pika 1.0, ElevenLabs, Gigapixel AI, Topaz AI, tính năng AI của Canva, Adobe Firefly, PixVerse, và cuối cùng là ChatGPT.

  Quá trình làm trailer đòi hỏiYouTuber phải tạo ra tới 2.000 tấm ảnh bằng Midjourney, đồng thời phải “sáng tạo ngoài khuôn khổ” để có thể tạo ra được hình ảnh nhân vật Illidan sao cho sát với nguyên tác nhất có thể.

  Fan Warcraft sử dụng AI để làm phim về Arthas, trailer vừa đăng tải ấn tượng như "hàng chính hãng"- Ảnh 2.

  Một trong những "biến thể" của Illidan Stormrage trong trailer làm bằng AI.

  Fan Warcraft sử dụng AI để làm phim về Arthas, trailer vừa đăng tải ấn tượng như "hàng chính hãng"- Ảnh 3.

  Arthas được dựng bằng AI.

  Cameron Tang dự định sẽ kể về câu chuyện của Arthas trong sự kiện thảm sát tại thành phố Strathholme, và những diễn biến tiếp theo dẫn tới việc Arthas trở thành Lich King. Anh cho rằng khi các công cụ đủ mạnh mẽ, anh mới có thể hoàn thiện được những phân đoạn phức tạp như trận chiến giữa Illidan và Arthas, diễn ra ngay trước khi Arthas trở thành Lich King.

  Đoạn trailer ngắn cho thấy tính khả thi của dự án lớn. Trong trường hợp các công cụ đáp ứng được nhu cầu của nhà sáng tạo nội dung, và trong trường hợp Activision Blizzard chấp thuận tác phẩm của người hâm mộ, fan của Warcraft nói riêng và cộng đồng đam mê sáng tác bằng AI nói chung sẽ có một siêu phẩm để chiêm ngưỡng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ