Fanpage Hữu Công bất ngờ "bốc hơi" trên Facebook

  Yến Thanh,  

  Theo đồn đoán, giá trị của Fanpage Hữu Công trên Facebook có thể lên tới 10 tỷ đồng.

  Mới đây, thông tin Fanpage Hữu Công, một trang Facebook giải trí khá nổi tiếng tại Việt Nam đã bất ngờ mất tích, gây xôn xao cộng đồng người dùng Việt Nam. Minh chứng là ngay khi người dùng truy cập vào trang Fanpage này, tất cả những gì nhận được chỉ là: Rất tiếc trang này hiện không khả dụng!

  Cần nhấn mạnh, trước khi "bốc hơi" trên Facebook, Fanpage Hữu Công có hơn 5 triệu lượt người theo dõi, đồng thời, là một trong những trang thông tin giải trí được rất nhiều người dùng Việt ưa thích. Trước sự việc quá đỗi bất ngờ này, một số người đồn đoán, có thể trang Hữu Công đã bị khóa.

  Thật vậy, khi tìm kiếm Fanpage Hữu Công trên Facebook ở thời điểm hiện tại, kết quả trả về là không có. Còn nếu tìm kiếm từ khóa Fanpage Hữu Công trên Google, đường link vẫn chỉ về địa chỉ Fanpage cũ, nhưng nội dung trên Hữu Công đã không còn khả dụng.

   Fanpage Hữu Công từng sở hữu hơn 5 triệu lượt theo dõi trên Facebook.

  Fanpage Hữu Công từng sở hữu hơn 5 triệu lượt theo dõi trên Facebook.

  Đáng chú ý, trong khi người dùng mạng đang bàn tán xôn xao về việc trang Hữu Công bất ngờ biến mất, một số người dùng trên Facebook đã đăng tải hình ảnh cho thấy, trang Hữu Công bị khóa là do có chứa hình ảnh khỏa thân, ảnh hưởng tới những người theo dõi, đồng thời vi phạm các điều khoản sử dụng Facebook.

  Họ đặt ra giả thuyết, Đội ngũ quản lý Facebook đã nhận được các báo cáo ẩn danh, sau đó đã kiểm tra tính xác thực, và đưa ra quyết định khóa trang Fanpage Hữu Công. Thế nhưng, xem ra, đây chỉ là những màn đoán già, đoán non từ cộng đồng người dùng Facebook Việt Nam.

  Trên thực tế, chia sẻ với báo Dân Việt, Hữu Công, chủ nhân của Fanpage có tới 5 triệu lượt theo dõi cho biết:

  "Vì Facebook không có thông báo cụ thể nào đến người dùng nên tôi cũng rất bất ngờ và lo lắng. Sau đó, tôi được biết, Facebook đang thắt chặt bản quyền về video, quảng cáo mà page gần đây cũng đăng tải khá nhiều video… nên hiện tại đang hủy quyền đăng bài trên Page. Tôi cũng đang làm việc với họ để tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất”.

   Những gì còn sót lại tại địa chỉ Fanpage Hữu Công.

  Những gì còn sót lại tại địa chỉ Fanpage Hữu Công.

  Cụ thể, Hữu Công tiết lộ, thời điểm mà Fanpage 5 triệu lượt theo dõi của anh bắt đầu gặp vẫn đề là vào đêm ngày 10/12 (cách đây gần 1 tuần). Sau khi đã thử nhiều biện pháp trên Facebook, anh vẫn không thể chia sẻ các bài viết, video hoặc đăng tải các hình ảnh trên Fanpage.

  Tương tự như vậy, báo Dân Việt cũng đặt ra những câu hỏi cho Hữu Công, khi nhiều người dùng đồn đoán, Fanpage vừa bị mất của anh có giá lên tới hàng chục tỷ đồng. Anh chia sẻ:

  "Chuyện đó tôi không quan tâm lắm, chẳng có mức cụ thể nào để định giá được nó. Cũng có thể nó không có giá trị đối với nhiều người nhưng đối với tôi thì nó là vô giá vì nó là đứa con tinh thần, cũng là nơi tôi duy trì hình ảnh và giao lưu cùng fan của mình. Phải mất một năm rưỡi thành lập, bỏ ra hàng trăm triệu chạy quảng cáo và “chăm sóc”, page mới lớn mạnh và có tính tương tác cao như bây giờ".

  Trước đó, cộng đồng mạng cũng từng xôn xao vì chuyện hàng loạt fanpage nổi tiếng như Beat.vn, 2! Idol, Thức khuya xem bóng đá bị đánh sập.

   Sau 6 năm tồn tại, Beat.vn quay trở về với vạch xuất phát và các admin phải bắt tay gây dựng lại từ đầu.

  Sau 6 năm tồn tại, Beat.vn quay trở về với vạch xuất phát và các admin phải bắt tay gây dựng lại từ đầu.

  Khởi đầu là sự cố xảy ra với Beat.vn, một trong những fanpage đưa tin nhanh và có độ tương tác với thành viên được cho là cao nhất Việt Nam hiện nay. Tính đến thời điểm trước khi bị sập, Beat.vn có gần 1 triệu lượt thích với đội ngũ hàng chục admin luôn online 24/24 để cập nhật những thông tin nóng nhất. Sau khoảng 6 năm tồn tại, ngày 4/9, tất cả người dùng mạng đều không thể truy cập vào fanpage này.

  Nối gót Beat.vn, một fanpage khác khá nổi tiếng là Thức khuya xem bóng đá với lượng thành viên lên tới 1,4 triệu người cũng bị đánh sập. Sau nhiều nỗ lực cứu vãn không thành, các admin của fanpage này cũng đành bắt tay xây dựng lượng fan từ con số 0 tròn trĩnh và đến nay, page mới chỉ đạt hơn 100.000 like.

  May mắn nhất có lẽ là 2! Idol - fanpage với hơn 4 triệu like. Vào khoảng cuối tháng 9, 2! Idol đã bị ngưng đăng tải, tức người ngoài không thể thấy trang. Rất may là 2! Idol được trả lại với lượng fan và nội dung nguyên vẹn.

  Dù thế, có lẽ đây cũng là một cú sốc khiến các quản trị viên của fanpage này phải giật mình lo lắng trong bối cảnh hàng loạt page lớn đều ra đi không rõ lý do. Việc các fanpage giải trí lớn bị đánh sập khiến nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng tiếc nuối.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày