F.E.A.R 3 sẽ sở hữu phần Co-op thú vị

PV, Thế Tài 

Co-op sẽ là một trong những phần bổ sung đáng giá trong phiên bản F.E.A.R 3.

Đoạn phim gần đây nhất của F.E.A.R 3 thực sự khiến người hâm mộ dòng game càng háo hức chờ đợi phần mới nhất của series hành động kinh dị ăn khách này. Tiếp nối hai sản phẩm chất lượng của mình, nhà phát triển Day 1 Studios lại mang tham vọng pha trộn cách chơi đấu súng kịch tính với khả năng sử dụng siêu năng lực trong phần chơi co-operative.
 
Những thông tin hiện tại vẫn chỉ là phần nổi của tảng băng trôi khổng lồ, các đặc trưng mới trong F.E.A.R 3 vẫn còn nhiều điều chưa được tiết lộ rõ ràng. Chỉ chắc một điều là các nhà làm game sẽ không để cho chất lượng của thương hiệu bị giảm sút trong lần ra quân tới đây.
 
 
Người chơi sẽ nhận thấy được hãng ý thức đầu tư đến mức, đã nhờ đến đạo diễn chuyên về các pha kinh dị John Carpenter giúp họ truyền tải nội dụng câu chuyện đến người chơi, cũng như các hiệu ứng kĩ thuật ở các đoạn cinema. F.E.A.R 3 hứa hẹn sẽ sở hữu cốt truyện chặt chẽ, liên kết tốt hơn hai phần game trước đó.
 
Có lẽ phần 3 cũng sẽ khép lại câu chuyện và giải đáp hết những uẩn khúc còn tồn tại từ trước đến giờ. Trong F.E.A.R. 2: Project Origin, trọng tâm được đặt nặng vào những cuộc trạm trán với AI. Đến lượt F.E.A.R. 3, các nhà làm game còn muốn đẩy trò chơi lên tầm cao hơn với chế độ chơi co-op.
 
 
Game thủ sẽ điều khiển nhân vật Paxton Fettel với các khả năng siêu nhiên hoặc Point Man xuất hiện từ bản F.E.A.R. gốc. Mỗi nhân vật khiến bạn phải tập trung vào những chiến thuật riêng để phát huy tối đa sở trường sở đoản của mình. Màn chơi trong game rộng lớn hơn, được điểm pha với các cảnh kinh dị quen thuộc vốn có.
 
Hệ thống ‘Generative Scares’ mới nay đã được đưa vào hoạt động, người chơi sẽ phải liên tiếp đối mặt với những thử thách từ phía kẻ thù tấn công ác liệt. Để dễ hiểu, hệ thống này quyết định các kẻ thù tiếp cận với nhân vật của bạn. Bề ngoài, nó nghe có vẻ được thực hiện bằng cách chọn ngẫu nhiên quân địch để níu chân game thủ.
 
 
Vẫn còn đang được mở rộng phát triển, nhưng một khi chính thức cho ra mắt ‘Generative Scares’ đảm bảo rằng người chơi khó mà dự đoán được vị trí của đối thủ. Như thế, tính thách thức khi chơi sẽ cao hơn, bạn chỉ có thể dựa vào kĩ năng của mình của mình là chính.Vấn đề nằm ở chỗ, yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của game thủ khi tái hiện lại các hình ảnh đồ họa. Thành công hay không còn dựa vào tài năng của những nhà thiết kế, liệu họ có thể trung hòa các yếu tố sẵn có để làm nổi bật đặc trưng trên.
 
Mặt khác, hệ thống cân bằng theo kiểu Left 4 Dead quả quyết rằng người chơi mới hay cũ đều thưởng thức game ở độ khó phù hợp, không quá khó mà cũng không quá dễ. Theo đà này, những cuộc đụng độ khi chơi sẽ không bị nhàm chán, trùng lặp.
 
 
Ngoài ra, F.E.A.R 3 báo hiệu sự trở lại của các cỗ máy chiến đấu Mech, nay đã được cải tiến và chỉ cho phép Point Man sử dụng. Chi tiết này cũng không phải là không hợp lý, vì suy cho cùng, nhân vật này vẫn nằm ở dạng người trần mắt thịt. Nhưng không rõ sẽ ra sao nếu tưởng tượng khi điều khiển Fettel, bạn chiếm thân thể của đối phương rồi dùng nó để ra lệnh cho cỗ máy?
 
Cho đến thời điểm hiện tại, Day 1 Studios đã làm tốt những gì cần thiết để duy trì thành công cho sản phẩm của mình. Những pha hành động ác liệt kèm theo khả năng siêu phàm,F.E.A.R. 3 có đầy đủ mọi tính chất và sự tự tin để kế thừa hai người tiền nhiệm.

NỔI BẬT TRANG CHỦ