Ferrari thiết kế phi thuyền không gian tương lai LaFerrari

  TVD,  

  Giám đốc thiết kế Flavio Manzoni của Ferrari vừa đưa ra một thiết kế phi thuyền không gian tương lai lấy cảm hứng từ dòng xe LaFerrari.

  Ferrari là hãng chuyên sản xuất những chiếc siêu xe thể thao 4 bánh, được biết đến với thiết kế mềm mại đặc trưng của dòng xe thể thao. Người có đóng góp lớn nhất trong những thiết kế ấn tượng đó chính là giám đốc thiết kế Flavio Manzoni, những dòng xe mới đây như LaFerrari, F12 Berlinetta và FXX K đều có sự đóng góp lớn của ông trong khâu thiết kế.

  Tuy nhiên lần này Manzoni không thiết kế một chiếc siêu xe thể thao nữa mà ông đã có một quyết định táo bạo hơn khi thiết kế một chiếc tàu không gian của tương lai. Concept của ông mang nhiều nét tương đồng với dòng xe thể thao của Ferrari, đặc biệt là chiếc hypercar LaFerrari.

  Manzoni là một người say mê những chiếc tàu vũ trụ cũng như UFO từ khi còn là một đứa trẻ. Ông cho biết “Thiết kế này ban đầu chỉ là một bản vẽ cho vui, tuy nhiên nó đã cuốn hút tôi để rồi cho ra một bản render hoàn chỉnh.

  Bản vẽ phác thảo của Manzoni.

  Bản vẽ phác thảo của Manzoni.

  Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy phần mũi và hai cánh phi thuyền rất giống với thiết kế của chiếc xe LaFerrari. Trong khi phần đuôi lại mang hơi hướng thiết kế của chiếc FXX K (phiên bản đường đua F1 của LaFerrari).

  Chiếc siêu xe LaFerrari.

  Chiếc siêu xe LaFerrari.

  Phiên bản LaFerrari FXXK.

  Phiên bản LaFerrari FXXK.

  Tuy nhiên đây chỉ là một ý tưởng nhất thời của Manzoni, chúng ta có thể thấy thiết kế này còn khá nhiều điểm thiếu sót nếu như muốn áp dụng vào thực tế. Đó là phần động cơ chính lại được đặt ở phía dưới của chiếc phi thuyền, điểm này khiến cho nó sẽ rất khó để có lực đẩy về phía trước.

  Tuy nhiên công nghệ vẫn đang tiếp tục phát triển và một ngày nào đó có thể chúng ta sẽ di chuyển bằng những phi thuyền giống như thế. Lúc đó, thay vì thiết kế siêu xe thì rất có thể Ferrari sẽ chuyển sang thiết kế những chiếc siêu phi thuyền không gian giống như thế này.

  Tham khảo: formtrends

  >>18 ý tưởng thiết kế nhà chọc trời vô cùng điên rồ trong tương lai

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ