Fifa Street 2: thỏa mãn đam mê trái bóng tròn (phần cuối)

Invisible,   9 năm trước

Nếu bạn muốn thử sức tài nghệ cua mình với những cuộc hành trình du đấu trên khắp thế giới, chế độ World Tour mà Fifa Street mang lại chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nếu bạn muốn thử sức tài nghệ cua mình với những cuộc hành trình du đấu trên khắp thế giới, chế độ World Tour mà Fifa Street mang lại chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

World Tour là một chế độ rất thú vị khi người chơi online để thi đấu. Mỗi đội bóng sẽ đại diện cho thành phố của mình để thi đấu trong khu vực trước khi tiến xa hơn tới những giải đấu cấp vùng hay cấp quốc gia. Ở điểm khởi đầu, World Tour đặc biệt gây khó chịu cho những ai đã nắm vững tất cả các kĩ thuật của cầu thủ trong multiplayer bởi đa số những kĩ thuật này đều không thể được sử dụng do sự non kém kinh nghiệm của đội bóng người chơi sở hữu. Người chơi sẽ nhận được skill point qua các trận đấu họ tham gia và bằng số điểm đó, họ có thể gia tăng tốc độ, sự nhạy bén của các cầu thủ hay dùng nó để mua được các kĩ thuật mới.
 
 
Skill point có thể được tích lũy khá nhanh nên người chơi sẽ không mất nhiều thời gian trước khi có thể thực hiện được những cú gắp bóng qua đầu hay những động tác lừa bóng siêu đẳng. Chiến thắng ở các giải đấu cũng sẽ unlock cho người chơi những phụ kiện mới cho đội bóng của mình như quần áo, giầy, tất mới đẹp hơn, xịn hơn. Những phụ kiện này sẽ giúp cho đội bóng của người chơi nhìn chuyên nghiệp hơn hẳn lũ amateur mới học chơi bóng.

Gameplay của FIFA Street được tạo ra trên nền tảng cơ chế điều khiển trái bóng tuyệt vời. Giữ chặt nút trái của tay cầm sẽ điều khiển cầu thủ che bóng tại chỗ, vê bóng để tránh được các tác động từ cầu thủ đối phương. Nhả nút trái và nhanh tay nhấn nút phải, cầu thủ giữ bóng sẽ đưa bóng qua hai chân người theo kèm để thoát qua. Và còn vô số các kĩ thuật sáng tạo và đẹp mắt đang chờ đợi những người đam mê bóng đá nghệ thuật khám phá. Những kĩ thuật này được EA tạo ra đều nhằm một mục đích phục vụ cho các cuộc đối đầu một-một trên sân bóng nơi mà các cầu thủ sẽ chủ yếu lừa bóng và khai thác những sai sót từ đối phương.
 
Các kĩ thuật lừa bóng có thể được thực hiện dễ dàng bằng hai cần analog trên tay cầm nhưng để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất, người chơi sẽ phải trải nghiệm thật nhiều trận đấu để có được những quyết định chính xác. Ví dụ như việc vô tình lắc cần analog phải có những lúc sẽ tạo ra những siêu phẩm một cách đầy bất ngờ nhưng nhiều khi, những động tác hoa mỹ sẽ khiến người chơi mất bóng ngớ ngẩn.
 
 
Ngược với sự phát triển mạnh mẽ của các kĩ thuật rê dắt và lừa bóng của FIFA Street, khả năng phòng thủ trở nên ngày một khó khăn. Game được thiết kế mỗi lúc một ưu ái hơn cho các đội bóng tấn công và hệ quả của nó là những trận đấu bùng nổ về số lượng bàn thắng. Dù sao thì sự mất cân bằng này không phải là yếu tố tiêu cực đối với một môn thể thao như bóng đá bởi tinh thần chơi bóng cởi mở chính là điều luôn được khuyến khích ở bất cứ đâu.
 
 
Chơi bóng trong FIFA Street không hề giống với FIFA do sự khác nhau trong cơ chế chuyền bóng. Phải nói rằng cơ chế chuyền bóng của game khá dở nên những đường phối hợp đẹp mắt tương đối khó để thực hiện. Những đường chọc khe thường có độ chính xác không ổn định và những quả lốp bóng đôi khi quá bổng nên dễ dàng bị ngăn chặn.
 
Các tình huống chuyền bóng không địa chỉ hay bất thình lình đá bật tường xảy ra thường xuyên do cơ chế chuyền khá "cùi bắp" sẽ khiến cho không ít người chơi cảm thấy khó chịu. Do vậy, cách chơi bóng tối ưu trong FIFA Street sẽ là rê bóng, dùng đủ loại kĩ thuật để lừa đối phương và dứt điểm một cách nghệ sĩ.

 
Game sở hữu số lượng chế độ chơi khá khiêm tốn. Bên cạnh thể thức chơi 5-5 còn có Futsal là dạng bóng đá đường phố được tổ chức chuyên nghiệp với luật lệ rõ ràng và chặt chẽ. Futsal sẽ bảo vệ lối chơi hoa mỹ, sử dụng kĩ thuật bằng luật bắt lỗi đối thủ và phạt thẻ. Cuộc chơi cũng sẽ đa dạng hơn với những tình huống đá phạt hàng rào và penalty.
 
Chế độ Panna là chế độ chơi cá nhân nhận điểm thưởng. Người chơi sẽ cố gắng để dành chiến thắng và ghi thật nhiều bàn thắng gia tăng số điểm nhận được. Hơn nữa, điểm cũng sẽ được cộng thêm với mỗi bàn thắng đẹp hay có ý nghĩa quan trọng với trận đấu. Last Man Standing là chế độ có thể thức chơi khá lạ khi mà mỗi đội sẽ phải bỏ đi một người sau khi ghi một bàn thắng. Người chơi sẽ có dịp thử thách khả năng ghi bàn của  mình khi sân bóng ngày một rộng rãi và trận đấu càng lúc càng cởi mở.
 
 
So với FIFA 12, chắc chắn FIFA Street không phải là game có chiều sâu và sự đầu tư tương xứng. Nhưng sự phá cách trong cái nhìn của con người với trái bóng đã đem lại sức hút khác biệt cho FIFA Street. Thay vì những trận đấu chặt chẽ, những toan tính chiến thuật phức tạp và những pha phối hợp được lập trình sẵn, người chơi sẽ chơi bóng một cách tự do hơn, khoáng đạt hơn, nghệ sĩ hơn, phiêu lưu hơn với FIFA Street.
 
Người chơi sẽ không ngừng được cảm thấy thích thú với các kĩ thuật điêu luyện, những bàn thắng vô cùng đẹp mà tự mình tạo ra trong suốt cuộc chơi. Thêm nữa, những giải đấu lớn nhỏ từ chế độ World Tour sẽ thực sự thu hút tính hiếu thắng và niềm đam mê bay cao của những tín đồ túc cầu giáo.
 
Theo IGN
Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ