Firefox 55 sẽ hỗ trợ VR và tự động lưu ảnh chụp màn hình lên đám mây

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Sau Chrome, Microsoft Edge, đến lượt Mozilla cũng chuẩn bị hỗ trợ VR trên trình duyệt Firefox.

Phiên bản mới nhất của Mozilla Firefox – Firefox 55 – sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 8 và sẽ lần đầu tiên hỗ trợ cho các nội dung VR (thực tế ảo). Firefox sẽ tham gia vào hàng ngũ của Google Chrome và Microsoft Edge – những trình duyệt đã được bổ sung tính năng VR trên web trước đó.

Tính năng trải nghiệm nội dung VR trên web của Firefox sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Windows có HTC Vive hoặc Oculus Rift. Tính năng này đã được Mozilla thử nghiệm trong một thời gian dài, họ sử dụng chuẩn WebVR cho phép trình duyệt chạy các trải nghiệm thực tế ảo.

Hiện tại, tính năng này đã có trên phiên bản Firefox Nightly – phiên bản tiền phát hành của trình duyệt Firefox. Đồng thời Servo cũng hỗ trợ hạn chế tính năng này – đây là một trình duyệt của các nhà phát triển riêng lẻ được Mozilla tài trợ.

Tuy nhiên, Firefox vẫn tụt hậu so với đối thủ lớn nhất là Chrome. Trình duyệt của Google đã bổ sung khả năng hỗ trợ trải nghiệm VR vào tháng 2 và hiện là trình duyệt duy nhất có thể truy cập dễ dàng các nội dung thực tế ảo. Với Chrome, bạn có thể trải nghiệm nội dung VR với các thiết bị như HTC Vive, Oculus Rift và tất nhiên là cả Cardboard và Google Daydream.

Firefox 55 cũng sẽ bao gồm một công cụ mới vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm beta là Firefox Screenshots – cho phép bạn tự động lưu hình ảnh chụp màn hình vào đám mây và sau đó sao chép chúng vào clipboard. Ảnh chụp màn hình sẽ hết hạn sau 2 tuần, trừ khi bạn thiết lập để giữ nó lâu hơn.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ