Firefox 66 sẽ tự động tắt tiếng media gây phiền nhiễu người dùng

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Firefox 66 sẽ khiến bạn hết bực mình vì những âm thanh media tự phát khi duyệt web.

Mozilla có một tin tốt cho người dùng Firefox - phiên bản Firefox 66 sắp tới sẽ chặn các trang web tự động phát những đoạn âm thanh đáng ghét và video ồn ào gây khó  chịu. Thay đổi sẽ chỉ áp dụng cho các nội dung media và nó sẽ được bật theo mặc định (người dùng có tùy chọn bật tính năng phát nội dung nếu họ muốn). Mozilla sẽ mang tính năng này lên Firefox trên cả Android và máy tính để bàn.

Firefox 66 sẽ tự động tắt tiếng media gây phiền nhiễu người dùng - Ảnh 1.

Firefox 66 sẽ tắt âm thanh media ở chế độ mặc định

Mặc dù các video tự động phát là phổ biến nhưng hầu hết trong số chúng được đặt ở chế độ "tắt tiếng theo mặc định" và sẽ chỉ phát âm thanh nếu người dùng tương tác trực tiếp với chúng. Tuy nhiên, một số video tự động phát sẽ chạy với nội dung âm thanh được bật và người dùng thường rất khó chịu khi phải tự tìm ra nguồn gốc âm thanh và tắt tiếng chúng.

Đồng thời, một số trang web sẽ tự động phát tệp âm thanh, chẳng hạn như nhạc nền hoặc một câu slogan nào đó. Vì vậy, Mozilla muốn tung ra tính năng mới để giải quyết vấn đề này trên Firefox.

Thay đổi này sẽ đến Firefox 66 với bản dành cho máy tính để bàn dự kiến ra mắt vào ngày 19 tháng 3 năm 2019. Phiên bản Firefox mới dành cho Android vẫn đang trong thời gian phát triển.

Tham khảo: SlashGear

NỔI BẬT TRANG CHỦ