Flagship của Nokia cấu hình "đáng sợ" thế này sao?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Với những tính năng này, Nokia P1 có thể tự tin đánh chiếm thị trường.

Chúng ta đều đã biết rằng Nokia 6 là một chiếc smartphone tầm trung và Nokia sẽ công bố 2 chiếc điện thoại thông minh mới là Nokia 8 và Nokia P1. Trong đó, Nokia P1 được xác định cho phân khúc cao cấp.

Một vài nguồn tin cho rằng Nokia P1 sẽ được trình làng tại sự kiện MWC 2017 sắp tới. Là một thiết bị có thể quyết định đến thành công của thương hiệu Nokia trong lần trở lại thị trường này nên giới chuyên môn dự đoán Nokia P1 sẽ được trang bị nhiều tính năng tiên tiến, mạnh mẽ.

Dưới đây là những tính năng được kì vọng sẽ xuất hiện trên Nokia P1.

Màn hình

Theo tin đồn, Nokia P1 sẽ sử dụng một màn hình 5.3 inch IGZO và được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass 5. Độ phân giải màn hình dự kiến là 2560 x 1440 pixel.

6 GB RAM

Nokia P1 là một chiếc smartphone cao cấp, do đó việc nó được trang bị RAM 6 GB là điều không khiến nhiều người ngạc nhiên. Thậm chí, có người còn nói rằng Nokia chỉ cần trở lại và phát hành một chiếc smartphone có RAM 6 GB là có thể cạnh tranh với Samsung Galaxy S8 hoặc Pixel của Google.

Bộ nhớ trong

Nokia P1 dự kiến sẽ được phát hành với 2 phiên bản 128 GB và 256 GB. Ngoài ra, những tin đồn còn cho thấy Nokia P1 sẽ không có tùy chọn mở rộng bằng thẻ nhớ microSD.

Vi xử lí

Nokia 6 ra mắt với vi xử lí Snapdragon 430, một lựa chọn không phải quá tốt nếu so với mức giá 245 USD của thiết bị. Tuy nhiên, các thông tin rò rỉ cho thấy Nokia P1 được trang bị vi xử lí Snapdragon 835. Đây cũng là chipset dự kiến sẽ có mặt trên Galaxy S8, LG G6, HTC 11, OnePlus 4.

Camera

Nokia P1 dự kiến sẽ sở hữu camera 22,6 MP với ống kính Carl Zeiss. Hiện chưa có thông tin rò rỉ liên quan đến máy ảnh phía trước của thiết bị. Để so sánh, chúng ta biết rằng Google Pixel Xl sở hữu camera 12,3 MP, vì vậy có thể thấy về mặt lí thuyết camera của Nokia P1 “rất khủng”. Tuy nhiên, chúng ta còn phải chờ đợi xem Nokia sẽ trang bị các công nghệ đặc biệt nào cho máy ảnh của Nokia P1.

Nokia P1 nhiều khả năng sẽ được trang bị pin 3500 mAh, hỗ trợ chuẩn sạch nhanh Quick Charge 4.0. Thiết bị sẽ được tích hợp máy quét vân tay (các tin rò rỉ cho rằng nó sẽ được đặt bên phải của điện thoại). Ngoài ra, máy cũng sẽ có khả năng kháng bụi, nước và sẽ chạy phiên bản Android 7.0 Nougat khi chính thức lên kệ.

Giá bán của Nokia P1 được dự đoán khoảng 800 USD cho phiên bản 128 GB và 950 USD cho phiên bản 256 GB.

Tham khảo: Techviral

Bình luận