Flappy Birds được hồi sinh trong tháng 8, hỗ trợ chế độ chơi mới

Yến Thanh,  

(GenK.vn) - Nguyễn Hà Đông tác giá của tựa game Flappy Birds dự kiến sẽ đưa trò chơi này trở lại App Store vào tháng 8 và hỗ trợ chế độ nhiều người chơi trong phiên bản mới.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với trang tin CNBC của Mỹ và những chia sẻ trên trang Twitter của mình, Nguyễn Hà Đông - tác giả của game ăn khách Flappy Birds đã xác nhận sẽ đưa trò chơi này trở lại App Store trong tháng 8 tới đây. Anh cũng cho hay, phiên bản Flappy Birds mới sẽ hỗ trợ thêm chế độ nhiều người chơi và ít gây nghiện hơn. Trước đó, tác giả này đã gỡ bỏ Flappy Bird khỏi các kho ứng dụng vào hồi đầu tháng 2 bởi lo ngại rằng hàng triệu người đang lãng phí quá nhiều thời gian cho trò chơi.

Flappy Birds được hồi sinh trong tháng 8, hỗ trợ chế độ chơi mới

Flappy Bird được đánh giá là tựa game có thiết kế đơn giản nhưng rất dễ gây nghiện. Trò chơi này đã thực sự gây tiếng vang lớn trong cộng đồng game di động thế giới và tại thời điểm game đang gây sốt nhất, Flappy Birds đem về cho Nguyễn Hà Đông xấp xỉ 50.000 USD mỗi ngày từ doanh thu quảng cáo. Sự nổi tiếng của nó thậm chí còn gia tăng khi tác giả quyết định gỡ bỏ nó khỏi các kho ứng dụng. Minh chứng là hàng trăm tựa game theo phong cách Flappy Birds đã được các nhà phát triển khác tung ra sau đó. Nguyễn Hà Đông cũng chia sẻ: "Mọi người có thể sao chép ứng dụng vì tính đơn giản của nó, nhưng họ sẽ không bao giờ làm được một Flappy Birds thứ hai".

Flappy Birds được hồi sinh trong tháng 8, hỗ trợ chế độ chơi mới

Tuy nhiên, nếu Flappy Birds quay trở lại thì cũng đồng nghĩa với việc trò chơi này sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh hơn bởi vào thời điểm hiện tại đã có hàng trăm trò chơi ăn theo cơn sốt của tựa game này. Trong khi đó, Nguyễn Hà Đông cũng nói rằng phiên bản Flappy Birds mới sẽ khiến game “bớt gây nghiện” nhưng chưa rõ tác giả sẽ làm cách nào để thực hiện được điều này.

Tham khảo: Cnet

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ