FSP làm mới dòng sản phẩm bộ nguồn, không quên “khoe“ lại dàn nguồn 2500W vẫn đáp ứng nhu cầu huấn luyện AI năm nay

  Tuấn Lê,  

  Dù ra mắt năm ngoái nhưng FSP vẫn tự tin rằng đã đi trước và đáp ứng được nhu cầu AI hiện đại với bộ nguồn 2500W, hỗ trợ lên đến 4 GPU cao cấp.

  FSP là nhà sản xuất bộ nguồn và linh kiện PC được khá nhiều người dùng biết đến. Tại Computex 2024, chúng tôi đã có dịp được ghé thăm gian hàng của FSP, công ty mang đến loạt sản phẩm đầy ấn tượng, trong đó vỏ case PC và bộ nguồn chiếm vị trí trung tâm.

  Đầu tiên, chúng ta hãy lướt qua hệ thống tản nhiệt mà công ty trưng bày. FSP giới thiệu một loạt giải pháp tản nhiệt CPU cải tiến. Dòng sản phẩm bao gồm cả bộ tản nhiệt khí và tản nhiệt chất lỏng AIO (All-In-One). Các tản nhiệt khí — NE5, NP5, ME7 và MP7— được thiết kế để kiểm soát mức ồn tối ưu.

  FSP làm mới dòng sản phẩm bộ nguồn, không quên “khoe“ lại dàn nguồn 2500W vẫn đáp ứng nhu cầu huấn luyện AI năm nay- Ảnh 1.

  Các dòng quạt tản nhiệt khí NE, ME và MP

  FSP cũng giới thiệu bộ tản nhiệt AIO AE24, AE36 và AE48. Các mẫu này, có kích thước 240mm, 360mm và 480mm, hứa hẹn mang lại hiệu suất làm mát vượt trội cho thiết lập TDP cao và bộ giá đỡ được thiết kế để dễ dàng lắp đặt và tương thích với hầu hết CPU hiện đại.

  FSP làm mới dòng sản phẩm bộ nguồn, không quên “khoe“ lại dàn nguồn 2500W vẫn đáp ứng nhu cầu huấn luyện AI năm nay- Ảnh 2.

  Dòng tản nhiệt AIO được FSP mang đến Computex năm nay

  Tất nhiên, nói đến FSP thì không thể bỏ qua những bộ nguồn chất lượng. Đến với Computex 2024, sản phẩm quan trọng mà công ty muốn giới thiệu xoay quanh các PSU dòng VITA, ADVAN và MEGA mới.

  FSP làm mới dòng sản phẩm bộ nguồn, không quên “khoe“ lại dàn nguồn 2500W vẫn đáp ứng nhu cầu huấn luyện AI năm nay- Ảnh 3.

  Bộ nguồn dòng VITA

  Các PSU dòng VITA mới hướng đến phân khúc giá cả phải chăng. Cung cấp xếp hạng hiệu suất năng lượng 80 PLUS từ Đồng đến Vàng, các PSU này đảm bảo khả năng tương thích liền mạch với nhiều cấu hình hệ thống. Một số model sẽ trang bị quạt Silent giúp vận hành êm ái mà không ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát.

  FSP làm mới dòng sản phẩm bộ nguồn, không quên “khoe“ lại dàn nguồn 2500W vẫn đáp ứng nhu cầu huấn luyện AI năm nay- Ảnh 4.

  Các bộ nguồn mới của FSP

  Đối với các game thủ và người dùng đòi hỏi cao hơn, PSU dòng ADVAN hoàn toàn mới nhắm đến sự kết hợp cân bằng giữa hiệu suất và mức giá. Các PSU này có các mức xếp hạng 80 PLUS Đồng, Vàng và Bạch kim, hướng đến dàn máy gaming và máy trạm phổ thông.

  Một số mẫu chọn lọc có thiết kế semi-fanless (tốc độ quạt điều chỉnh theo nhiệt độ nguồn, sẽ hoạt động khi đạt mức nhiệt độ cụ thể) để vận hành êm ái ở mức tải thấp. Các bộ nguồn được thiết kế với nhiều biện pháp bảo vệ điện áp và lớp sơn đen mờ đẹp mắt.

  FSP làm mới dòng sản phẩm bộ nguồn, không quên “khoe“ lại dàn nguồn 2500W vẫn đáp ứng nhu cầu huấn luyện AI năm nay- Ảnh 5.

  Cận cảnh các bộ nguồn được FSP trưng bày tại Computex

  Dòng nguồn cao cấp mà FSP mang đến sự kiện lần này là MEGA series, được thiết kế riêng cho các dàn máy gaming ngốn nhiều điện năng và các PC ép xung, cung cấp công suất cao từ 1000W đến 1650W. Với thiết kế hiệu quả năng lượng đạt chứng nhận cấp Titanium, các PSU này hứa hẹn mang đến hiệu suất vượt trội. MEGA TI 1650W sẽ là sản phẩm mở bán đầu tiên trong dòng này. Các PSU được trang bị quạt FDB (Fluid Dynamic Bearing) để làm mát yên tĩnh và có lớp phủ đặc biệt để nâng độ bền.

  Sản phẩm đáng chú ý khác là bộ nguồn Cannon Pro 2500W mà FSP đã ra mắt trước đó, được quảng cáo là đủ cấp nguồn cho tận 4 GPU GeForce RTX 40-series mà không gặp vấn đề gì. Các thông số khác của Cannon Pro 2500W bao gồm chứng chỉ 80 Plus Platinum, tương thích với chuẩn ATX 3.0 và PCIe Gen 5 và tản nhiệt bằng một quạt 135 mm FDB.

  FSP làm mới dòng sản phẩm bộ nguồn, không quên “khoe“ lại dàn nguồn 2500W vẫn đáp ứng nhu cầu huấn luyện AI năm nay- Ảnh 6.
  FSP làm mới dòng sản phẩm bộ nguồn, không quên “khoe“ lại dàn nguồn 2500W vẫn đáp ứng nhu cầu huấn luyện AI năm nay- Ảnh 7.
  FSP làm mới dòng sản phẩm bộ nguồn, không quên “khoe“ lại dàn nguồn 2500W vẫn đáp ứng nhu cầu huấn luyện AI năm nay- Ảnh 8.

  Cannon Pro 2500W

  Cuối cùng là các vỏ case. Sự kiện năm nay nổi bật là case dành cho máy trạm AI - FSP U700, được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của điện toán AI. Case này hỗ trợ nguồn kép, cần thiết để cung cấp năng lượng cho nhiều bộ xử lý AI hiệu suất cao, phù hợp để lắp đặt đa GPU.

  FSP làm mới dòng sản phẩm bộ nguồn, không quên “khoe“ lại dàn nguồn 2500W vẫn đáp ứng nhu cầu huấn luyện AI năm nay- Ảnh 9.
  FSP làm mới dòng sản phẩm bộ nguồn, không quên “khoe“ lại dàn nguồn 2500W vẫn đáp ứng nhu cầu huấn luyện AI năm nay- Ảnh 10.

  Case FSP U700 dành cho máy trạm AI

  Cấu hình mà FSP sử dụng trên U700 bao gồm CPU AMD Ryzen Threadtipper 7980X, Mainboard ASRock TRX50 WS, VGA ASRock AMD Radeon RX 7900 XT Phantom Gaming 20GB OC x3 và 24GB RAM AMD Ryan TRX50 x4. FSP cho biết khách hàng có thể tối ưu hóa khả năng của U700 với bộ nguồn Cannon Pro 2500W.

  FSP cho biết nhu cầu sử dụng lẫn phát triển AI năm nay tăng rất nhiều, kéo theo bộ nguồn cũng phải gồng gánh nhiều hơn. Những sản phẩm của hãng năm nay sẽ cung cấp đủ công suất cho các hệ thống AI này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày