Fujifilm trình làng INSTAX SQUARE SQ10: camera chụp ảnh lấy liền kiêm lưu ảnh kỹ thuật số

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Fujifilm INSTAX SQUARE SQ10 sẽ bắt đầu được bán ra vào tháng 5/2017 với giá 280 USD (tương đương 6,3 triệu đồng), một pack phim in lấy liền (gồm 10 tấm) sẽ có giá 17 USD (tương đương 390 nghìn đồng).

Với các tín đồ yêu thích camera "mì ăn liền" chụp ảnh lấy liền, chắc chẳng có gì quá xa lạ với dòng máy INSTAX của Fujifilm. Tuy nhiên, những chiếc máy ảnh này trước đây chỉ có chụp ảnh ra lấy liền, chứ không có lưu lại qua dạng tập tin như một số máy ảnh kỹ thuật số ngày nay.

Thế nên Fujifilm mới đây đã trình làng một phiên bản hoàn toàn mới: INSTAX SQUARE SQ10, hay còn gọi là máy ảnh lai, khi vừa có khả năng in ảnh liền, lại vừa lưu ảnh ở dạng tập tin kỹ thuật số. Được biết, chiếc máy ảnh này cho ra tỉ lệ ảnh vuông 1:1 kích thước 86 x 72 mm.

"Chiếc SQ10 sử dụng chuẩn phim INSTAX SQUARE mới, theo đó mang lại chất lượng ảnh tuyệt vời hơn", Fujifilm cho biết. "Hệ thống này sẽ đưa thương hiệu INSTAX đến một chuẩn mực cao hơn, cho phép người dùng có thể sáng tạo nhiều hơn trong các bức ảnh của họ".

Về phương diện kỹ thuật số, chiếc SQ10 là chiếc máy ảnh INSTAX đầu tiên trang bị khả năng chụp ảnh kỹ thuật số với cảm biến CMOS kích thước 1/4 inch cùng bộ lọc màu cơ bản, đem lại các bức ảnh JPEG có độ phân giải 1920 x 1920 pixel.

Bộ nhớ trong của SQ10 có thể chứa được khoảng 50 bức ảnh và người dùng có thể mở rộng thêm bộ nhớ bằng thẻ microSD. Pin của máy có thể "trụ" được trong khoảng 160 bức ảnh, sau đó cần phải sạc tiếp thông qua cổng Micro USB.

INSTAX SQ10 trang bị ống kính tiêu cự 28,5 mm (tính theo tỉ lệ của chuẩn Full Frame) cùng khẩu độ F/2.4. Ở mặt sau máy, SQ10 sở hữu màn hình LCD màu kích thước 3 inch độ phân giải 460K điểm ảnh để dễ dàng nhìn và bố cục khung ảnh. Phía dưới thân máy cũng có rãnh xoắn để người dùng có thể gắn tripod.

Điểm đặc biệt là khi chụp bằng ảnh kỹ thuật số, bạn có thể lập tức in bức ảnh đó từ thẻ nhớ ngoài hoặc bộ nhớ t rong một cách vô cùng tiện lợi. Một số ưu điểm nữa là ống kính này có thể lấy nét ở khoảng cách rất gần (10 cm), hệ thống cân bằng ánh sáng tự động, nhận diện khuôn mặt, tự động lấy nét, hệ thống màn trập đôi, 10 filter màu khác nhau, điều chỉnh độ vignette trong ảnh, có thể tuỳ chỉnh lượng sáng, live view và có cả công cụ chỉnh sửa ảnh ngay bên trong máy.

Fujifilm INSTAX SQUARE SQ10 sẽ bắt đầu được bán ra vào tháng 5/2017 với giá 280 USD (tương đương 6,3 triệu đồng), một pack phim in lấy liền (gồm 10 tấm) sẽ có giá 17 USD (tương đương 390 nghìn đồng).

(Tham khảo: Petapixel)

NỔI BẬT TRANG CHỦ