Galaxy A54 5G chứng minh năng lực xứng tầm cùng game thủ trẻ với hiệu năng không đổi sau nhiều tháng sử dụng

  Quang Vũ, Trí Thức Trẻ 

  "Lửa thử vàng, gian nan thử sức" - chiếc smartphone được sinh ra để dành cho game vẫn giữ được ‘phong độ’ ở cả những bài thử khắc nghiệt nhất.

  Galaxy A54 5G chứng minh năng lực xứng tầm cùng game thủ trẻ với hiệu năng không đổi sau nhiều tháng sử dụng - Ảnh 1.

  Khi được Samsung công bố vào giữa tháng 3 năm nay, Galaxy A54 5G được giới chuyên gia đánh giá là dòng smartphone ‘đo ni đóng giày’ cho việc chơi game. Sử dụng vi xử lý Exynos 1380 8 nhân cùng GPU Mali-G68 mạnh mẽ kết hợp với màn hình Super AMOLED 6.4 inch 120Hz chất lượng cao, chiếc máy này nhanh chóng tìm tới tay những bạn trẻ thích ‘cày rank’.

  Thậm chí đây còn trở thành dòng máy luyện tập và thi đấu chính thức của chương trình Awesome Academy 2023 với tựa game Liên Quân Mobile, khẳng định rõ rệt rằng máy không chỉ phù hợp với việc chơi game giải trí tại nhà mà luôn sẵn sàng cho môi trường thi đấu chuyên nghiệp - vốn khắc nghiệt hơn rất nhiều.

  Tính đến nay đã hơn 4 tháng, sau những sự hào hứng ban đầu thì giới chuyên gia cũng như người dùng đã có những đánh giá chi tiết hơn về Galaxy A54 5G, sử dụng máy ở các trường hợp cụ thể để thấy được sức mạnh thật sự của chiếc smartphone này.

  Galaxy A54 5G chứng minh năng lực xứng tầm cùng game thủ trẻ với hiệu năng không đổi sau nhiều tháng sử dụng - Ảnh 2.

  Youtuber StevealiciousTech đánh giá cao chất lượng màn hình và khả năng kiểm soát nhiệt lượng của máy. "Thứ đầu tiên mà bạn nhìn thấy ở Galaxy A54 5G là một màn hình rất đẹp. Nó sáng hơn rất nhiều so với các đối thủ để dễ dàng sử dụng ngoài trời sáng, các yếu tố khác là màu sắc, tương phản và tần số 120Hz cũng đều làm tôi hài lòng."

  Galaxy A54 5G chứng minh năng lực xứng tầm cùng game thủ trẻ với hiệu năng không đổi sau nhiều tháng sử dụng - Ảnh 3.

  "Về vấn đề nhiệt độ, tôi đã thử xem video 4K liên tiếp trong 15 phút và máy cũng chỉ ấm lên chứ không nóng". Khả năng kiểm soát nhiệt độ vẫn là một yếu tố quan trọng với smartphone, vì nếu máy bị nóng sẽ làm giảm hiệu năng cũng như khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi cầm trên tay.

  Galaxy A54 5G chứng minh năng lực xứng tầm cùng game thủ trẻ với hiệu năng không đổi sau nhiều tháng sử dụng - Ảnh 4.

  Trang Geek Culture trải nghiệm thực tế Galaxy A54 5G với rất nhiều tựa game nặng, bao gồm Genshin Impact, PUBG Mobile, COD Mobile và Honkai: Star Rail. Trong đó đáng nói nhất là Genshin Impact - tựa game Thế giới mở với đồ họa 3D phức tạp vẫn thường ‘gây khó dễ’ với smartphone cả tầm trung lẫn cao cấp, lại được Galaxy A54 5G xử lý một cách mượt mà.

  Galaxy A54 5G chứng minh năng lực xứng tầm cùng game thủ trẻ với hiệu năng không đổi sau nhiều tháng sử dụng - Ảnh 5.

  "Tôi đặt Genshin Impact ở mức đồ họa cao và 60fps, và nhìn nó thật tuyệt vời trên màn hình của Galaxy A54 5G. Trong quá trình chơi máy không xảy ra hiện tượng giật lag gây khó chịu, số khung hình sẽ giảm trong những pha chiến đấu với nhiều hiệu ứng phức tạp nhưng vẫn hoàn toàn có thể chơi được."

  Galaxy A54 5G chứng minh năng lực xứng tầm cùng game thủ trẻ với hiệu năng không đổi sau nhiều tháng sử dụng - Ảnh 6.

  Chuyên trang công nghệ cũng đánh giá cao tính công thái học của máy, một yếu tố cũng rất quan trọng trong quá trình chơi game. "Máy có kích thước vừa phải nên tạo cảm giác thoải mái khi cầm nắm, ít nhất là với kích thước bàn tay của tôi."

  Galaxy A54 5G chứng minh năng lực xứng tầm cùng game thủ trẻ với hiệu năng không đổi sau nhiều tháng sử dụng - Ảnh 7.

  Kênh công nghệ nổi tiếng Việt Nam Vật Vờ Studio cũng đã có bài thử với chính tựa game Liên Quân Mobile. "Tui sẽ ‘chiến’ game trong vòng 15 phút ở phòng máy lạnh 25 độ C, độ sáng màn hình 100%, loa khoảng 50% và toàn bộ mức đồ họa cũng được đặt ở mức cao nhất."

  Galaxy A54 5G chứng minh năng lực xứng tầm cùng game thủ trẻ với hiệu năng không đổi sau nhiều tháng sử dụng - Ảnh 8.

  "Toàn bộ thao tác di chuyển và ra đòn của mình trên Galaxy A54 5G khá mượt mà, không có bất kỳ hiện tượng lag hay khựng nào ở đây hết. Các bạn có thể thấy biểu đồ FPS của ‘em này’ rất là ổn định, trong mức từ 60 - 62fps. Sau khi chơi game thì máy cũng không nóng lên quá nhiều, chỉ từ 28.2 tới 33.2 độ C mà thôi".

  Galaxy A54 5G chứng minh năng lực xứng tầm cùng game thủ trẻ với hiệu năng không đổi sau nhiều tháng sử dụng - Ảnh 9.

  Cấu hình phần cứng nằm trên giấy là một chuyện, nhưng qua những bài thử thực tế dài hơi này ta mới thấy Galaxy A54 5G là một ‘người bạn đồng hành’ đáng tin cậy của các game thủ trẻ trong quá trình chinh phục đỉnh cao của mình.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ