Galaxy J7+ sở hữu 1 đặc điểm rất đáng tiền nhưng ít ai để ý đến

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

Phân khúc tầm trung tại Việt Nam hiện nay đang trở nên dần sôi động hơn rất nhiều với sự góp mặt của nhiều hãng smartphone khác nhau. Do đó, thể có thể cạnh tranh được, mỗi nhà sản xuất lại phải đầu tư cho những “con cưng” của mình những tính năng nổi trội và “thổi bùng” chúng lên để quảng bá cho sản phẩm của mình.

Riêng với Galaxy J7+, với sự toàn diện ở nhiều tính năng và công nghệ, Samsung không nhấn mạnh tới tất cả chúng mà có lẽ chỉ những người dùng tinh tế mới có thể nhận ra được. Mặc dù ở phân khúc tầm trung, Galaxy J7+ vẫn sở hữu một màn hình Super AMOLED tuyệt đẹp, nổi bật hơn hẳn so với màn hình LCD của những hãng smartphone khác. Đây là một điểm cộng rất đáng giá nhưng lại ít được chú ý hay quảng bá.

Màn hình AMOLED có gì hơn LCD?

Màn hình AMOLED thường được cấu tạo từ một lớp Polymer mỏng, và có độ sáng cao khi cấp điện. Do tính chất này màn hình AMOLED có kích thước rất mỏng và không cần đèn nền khi động giúp tiết kiệm năng lượng hơn. Màu đen trên màn hình AMOLED hiển thị sâu do các led trên màn hình có khả năng tắt khi cần. Kết quả chúng ta sẽ có một màn hình với độ sáng và tương phản cao, màu sắc hiển thị sặc sỡ, và tiết kiệm năng lượng hơn so với các loại màn hình khác.

Trong khi đó, màn hình LCD được làm từ tinh thể lỏng và phải sử dụng một tấm kính để cố định các bóng đèn. Do đó màn hình LCD sẽ dày hơn màn hình AMOLED khá nhiều và cũng cần các bóng đèn nền trợ sáng khi hoạt động, chất lượng hiển thị trên màn hình LCD chỉ ở mức khá, độ tương phản không cao.

Galaxy J7+ sở hữu 1 đặc điểm rất đáng tiền nhưng ít ai để ý đến - Ảnh 1.

Màn hình AMOLED cho hiệu quả hiển thị tốt hơn, màu sắc sống động và màu đen sâu.

Chỉ qua đặc điểm của chúng ta cũng có thể thấy màn hình AMOLED sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội hơn hẳn LCD. Màn hình AMOLED cho khả năng hiển thị màu sắc sống động, những khoảng đen hiển thị sâu cùng khả năng tiết kiệm pin, cũng vì đó mà người dùng ưa chuộn loại màn hình này hơn. Khi đem so sánh màn hình AMOLED và LCD về màu sắc ta thấy màn hình LCD trông có vẻ nhợt nhạt, do có độ tương phản thấp hơn.

Đặc biệt, với công nghệ SuperAMOLED của Samsung, hãng đã có thêm những tinh chỉnh nhỏ để bảo vệ các gam màu được trung thực nhất, cũng như mang lại khả năng hiển thị chân thực và khá nịnh mắt người dùng.

Tại sao màn hình trên Galaxy J7+ lại đẹp đến vậy?

Galaxy J7+ không phải chỉ sử dụng tấm nền AMOLED mà là công nghệ SuperAMOLED với chất lượng tốt hơn rất nhiều. Mỗi điểm ảnh trên tấm nền Super AMOLED đều được kiểm soát tối đa khả năng hiển thị màu giúp hiển thị màu đen sâu và tăng độ tương phản khi xem hình ảnh, video. Ngoài ra, màn hình Super AMOLED còn tiết kiệm đáng kể năng lượng. Bên cạnh đó, việc không có tấm nền tạo điều kiện cho ánh sáng phát ra một cách tối đa, tạo nên hình ảnh chân thực nhất có thể, đồng thời tái tạo góc nhìn tốt hơn.

Galaxy J7+ sở hữu 1 đặc điểm rất đáng tiền nhưng ít ai để ý đến - Ảnh 2.

Màn hình SuperAMOLED với độ phân giải Full HD thể hiện thế mạnh nổi trội của mình.

Ngoài ra, màn hình sở hữu độ phân giải Full HD (1.920x1.080 pixel) cho chất lượng hình ảnh vượt trội hơn hẳn so với các dòng máy chỉ màn hình ở mức HD thông thường. Nhờ vậy, độ chi tiết hình ảnh được thể hiện rất tốt, ngoài ra, màu sắc và độ sáng cũng được cải thiện trên màn hình Galaxy J7+.

Bên cạnh đó, mặt kính của J7+ cũng được vát cong 2.5D thời thượng, tạo được sự liền mạch, trơn tru khi vuốt tay từ màn hình xuống cạnh, từ đó tạo nên sự thoải mái, không bị cấn tay khi cầm nắm. Ngoài ra, màn hình viền cong 2,5D còn có khả năng bắt sáng khá đẹp mắt, đối với các màn hình thường bạn sẽ không thể cảm nhận được vẻ đẹp rất riêng này.

Lợi thế của màn hình AMOLED với khả năng tiết kiệm pin tối đa, tính năng Always On Display cũng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn với những thông tin về ngày giờ hay thông báo luôn được hiển thị trên màn hình, thuận tiện hơn cho quá trình sử dụng.

Galaxy J7+ sở hữu 1 đặc điểm rất đáng tiền nhưng ít ai để ý đến - Ảnh 3.

Tính năng Always On Display với nhiều tiện lợi nhưng vẫn tiết kiệm pin.

Màn hình là một lợi thế rất lớn của J7+ so với những đối thủ trong tầm giá. Tuy không được Samsung đầu tư quảng bá và nhấn mạnh, nhưng có lẽ chỉ những người tiêu dùng thông minh và tinh tế mới có thể nhận ra được sự đáng giá ở điểm này trên Galaxy J7+.