Galaxy Note 10 sẽ được trang bị chip Exynos 7nm mới với công nghệ tương tự Snapdragon 865

  Lê Long,  

  Snapdragon 865 và con chip Exynos 7nm mới trên Galaxy Note 10 sẽ đều được sản xuất bằng phương pháp khắc tia cực tím EUV 7nm của Samsung.

  Mặc dù không nhận được hợp đồng sản xuất vi xử lý Snapdragon 855 trong năm 2018, tuy nhiên với công nghệ sản xuất chip 7nm mới, Samsung gần đây đã chính thức đạt được thỏa thuận với Qualcomm, trở thành đối tác chính trong việc sản xuất thế hệ vi xử lý tiếp theo với tên gọi là Snapdragon 865.

  Galaxy Note 10 sẽ được trang bị chip Exynos 7nm mới với công nghệ tương tự Snapdragon 865 - Ảnh 1.

  Theo báo cáo, Samsung đang đàm phán với Qualcomm để sản xuất Snapdragon 865 với phương pháp khắc tia cực tím EUV 7nm mới, dự kiến khởi động dây chuyền sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay. Trước đó, công ty từng sản xuất Snapdragon 845 cho Qualcomm và mẫu chip này được áp dụng tiến trình 10nm.

  Nói về Galaxy Note 10, một số tin đồn cho biết Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip Exynos mới cho dòng Note sắp tới, là mẫu chip đầu tiên được Samsung xây dựng với quy trình 7nm EUV tương tự như Snapdragon 865.

  Galaxy Note 10 sẽ được trang bị chip Exynos 7nm mới với công nghệ tương tự Snapdragon 865 - Ảnh 2.

  Galaxy Note 10 Pro (bên trái) và Galaxy Note 10 (bên phải).

  Được biết, với kỹ thuật in khắc EUV 7nm thế hệ thứ hai, các mẫu chip mới sẽ có thể được sản xuất dễ dàng hơn, có hiệu năng tốt hơn và cũng tốn ít chi phí sản xuất hơn. Đồng thời, so với chip 10nm được sử dụng trên Note 9, những sản phẩm di động dùng chip 7nm sản xuất bằng công nghệ EUV sẽ có thời lượng pin tốt hơn tới 50%, hiệu năng tăng hơn 20%.

  Snapdragon 865 dự kiến vẫn sẽ có 2 phiên bản thương mại, bao gồm một phiên bản thường và một phiên bản được tích hợp modem 5G Qualcomm X55. Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ Samsung sẽ tích hợp modem 5G nào vào bên trong chip Exynos 7nm mới, tuy nhiên họ cũng có thể sẽ sản xuất hai phiên bản cho con chip Exynos này, tương tự như Snapdragon 865.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ