Galaxy Note 8 sẽ chủ yếu dùng pin của Samsung SDI, không dùng đối tác Trung Quốc

Nguyễn Long , Theo VNReview  

Samsung Electronics đã quyết định không sử dụng pin của đối tác Trung Quốc lâu năm ATL trên Galaxy Note 8 vì sự cố thu hồi Galaxy Note7 vào năm ngoái, một nguồn tin công nghiệp cho biết vào ngày 21/8 vừa qua.

Theo báo Hàn Quốc TheInvestors, Galaxy Note8 sẽ được trang bị một viên pin dung lượng 3.300 mAh do Samsung SDI (Hàn Quốc) và Murata Manufacturing (Nhật Bản) sản xuất. Khác với Galaxy Note7, Samsung đã từ chối sử dụng pin tới từ hãng Trung Quốc ATL.

Như vậy, đây là lần thứ hai sau Galaxy S8, Samsung và ATL không thể đạt được thỏa thuận sản xuất pin cho một mẫu flagship. Nguồn tin của TheInvestors cũng cho biết thêm là chiếc Galaxy S9 trong năm sau cũng sẽ chỉ sử dụng pin của Samsung SDI và Murata Manufacturing.

Ngoài ra, Samsung SDI sẽ chịu trách nhiệm sản xuất 80% số pin cho Galaxy Note8. Trong khi đó, Murata Manufacturing đảm nhiệm 20% số pin còn lại.

Samsung và ATL đã có một mối quan hệ hợp tác trong hơn 10 năm qua. Tuy nhiên, sự cố cháy nổ của Galaxy Note7 trong năm ngoái đã khiến mối quan hệ này xấu đi.

ATL đã từng cùng với Samsung SDI phàn nàn về những yêu cầu kiểm soát chất lượng và giám sát chặt chẽ của Samsung. Hãng điện tử Hàn Quốc đã bắt buộc các nhà cung cấp phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt mới để không lặp lại sự cố của Galaxy Note7.

"ATL dường như đã phải chịu áp lực về việc mua thêm các thiết bị kiểm tra chất lượng dưới sự giám sát của Samsung", một nguồn tin cho biết.

"Samsung và ATL đã không thu hẹp được những bất đồng của họ về các vấn đề quan trọng như xử lý số lượng pin tồn đọng và bồi thường liên quan", báo Hàn Quốc ETNews cho biết. "Có thể họ sẽ vẫn tiếp tục hợp tác trên các smartphone giá rẻ hoặc dành riêng cho thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, pin của ATL sẽ không được sử dụng trên flagship của Samsung".

Mặc dù vậy, việc không đạt được hợp đồng với Samsung sẽ không khiến ATL bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng. Nguyên nhân là vì nhà sản xuất pin này vẫn còn bạn hàng lớn nhất là Apple.

NỔI BẬT TRANG CHỦ