Galaxy Note 9, S10 ra mắt sớm: Samsung lại tiếp tục vội vã

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu "nhanh hơn, sớm hơn" có giúp cho Samsung thành công hơn trên thị trường smartphone?

Có vẻ như Samsung đang chuyển dần sang một chu kỳ phát hành sản phẩm mới với vòng quay nhanh hơn. Kể từ Galaxy S8 hồi năm ngoái, Samsung ngày càng ra mắt các sản phẩm hàng đầu của mình sớm hơn.

Các phương tiện truyền thông của Hàn Quốc gần đây cho biết sắp tới không chỉ có Galaxy Note9 ra mắt sớm hơn mà cả Galaxy S10 cũng như vậy.

Lý do đầu tiên được cho là liên quan đến doanh thu không được như mong muốn của Galaxy S9. Galaxy S9 chỉ là một bản cập nhật nhẹ của Galaxy S8 (dù có cải tiến đáng kể về camera) nên dẫn đến việc người dùng không quá nhiệt tình trong việc nâng cấp. Vì vậy, trước mắt công ty cần giới thiệu sớm Galaxy Note9 để bù đắp vào phần doanh thu mà S9 không đạt được.

Yếu tố thứ 2 chính là Apple. Bằng cách thay đổi lịch phát hành sớm hơn một hoặc hai tháng, Samsung có thể tránh được thời điểm ra mắt iPhone vào tháng 9. Trong năm nay, Apple cũng dự kiến sẽ ra mắt iPhone SE 2 vào tháng tới, tức là trước khi Galaxy Note9 ra mắt khoảng 1 tháng.

Các nhà cung cấp màn hình đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền Super AMOLED 6.38 inch cho Galaxy Note9. Việc sản xuất này sớm hơn đến 2 tháng so với năm ngoái. Vì vậy, Galaxy Note9 có thể ra mắt vào tháng 8, sớm hơn 1 tháng so với thiết bị tiền nhiệm Galaxy Note8. Mặt khác, chiếc Galaxy S10 cũng sẽ xuất hiệm sớm vào tháng 1 năm tới.

Các tấm nền linh hoạt dự kiến sẽ được sản xuất sớm từ tháng 11 năm nay. Với thời gian từ hai đến ba tháng để lắp ráp, chúng ta sẽ có thể nhìn thấy chiếc điện thoại có thể gập của Samsung trong tháng 2/2019 tại MWC.

Tham khảo: Bgr

NỔI BẬT TRANG CHỦ