Galaxy Note10+ sẽ hỗ trợ sạc nhanh tới 45W nhưng bộ sạc đi kèm lại không hỗ trợ?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Điều này có nghĩa người dùng muốn tận dụng tính năng sạc nhanh 45W của GalaxyNote 10+ sẽ phải mua một bộ sạc riêng.

Khi người dùng đòi hỏi smartphone có pin ngày càng lớn hơn thì bộ sạc đi kèm với chúng sẽ trở nên quan trọng hơn. Tuy nhiên, nếu rò rỉ mới nhất là chính xác thì bộ sạc đi kèm với Galaxy Note10+ lại là một sự thất vọng.

Như các thông tin trước đó, Galaxy Note10+ sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 45W mới vừa được Samsung trình diễn gần đây. Nó sẽ giúp thiết bị cạnh tranh trực tiếp với Huawei P30 Pro, một thiết bị hỗ trợ tính năng sạc nhanh SuperCharge 40W. Công nghệ được nâng cấp chắc chắn sẽ gây được sự chú ý đối với khách hàng của Samsung. Tuy nhiên, theo Ice Universe, không phải ai cũng được hưởng lợi từ sự cải tiến này của Samsung.

Galaxy Note10+ sẽ hỗ trợ sạc nhanh tới 45W nhưng bộ sạc đi kèm lại không hỗ trợ? - Ảnh 1.

Galaxy Note10+ sẽ trang bị sạc nhanh tốt hơn so với Galaxy S10+

Cụ thể, Samsung sẽ bán kèm Galaxy Note10+ với sạc 25W trong hộp bán lẻ. Chiến lược mới vẫn sẽ là một cải tiến so với dòng Galaxy S10 - Samsung cung cấp bộ sạc 15W cho Galaxy S10 Series – nhưng chắc chắn sẽ gây chút thất vọng cho những người muốn được tận hưởng tốc độ sạc tối đa của thiết bị. Muốn được như vậy, người dùng buộc phải mua bộ sạc 45W mà Samsung bán lẻ.

Ice Universe cho biết Galaxy Note10+ cũng sẽ hỗ trợ sạc không dây 20W. Tuy nhiên, bộ sạc không dây cũng không được bán kèm mà khách hàng phải mua riêng.

Liên quan đến phiên bản Galaxy Note10 tiêu chuẩn, hiện tại không có thông tin cụ thể nào cho thấy Samsung sẽ tích hợp khả năng sạc nhanh 45W cho nó. Thay vào đó, có vẻ như công ty sẽ áp dụng chiến lược tương tự như Huawei: dành công nghệ sạc tốt nhất cho thiết bị cao cấp nhất của mình.

Động thái này có nghĩa là Galaxy Note10 có thể sẽ hỗ trợ tốc độ sạc tối đa 25W và người dùng cũng cầm mua bộ sạc riêng để tận dụng tính năng này.

Galaxy Note10+ sẽ hỗ trợ sạc nhanh tới 45W nhưng bộ sạc đi kèm lại không hỗ trợ? - Ảnh 2.

Galaxy Note10+ sẽ có pin lớn hơn thiết bị tiền nhiệm

Hiện tại, có khá nhiều thông tin về pin của dòng Galaxy Note10. Thông tin mới nhất cho biết Galaxy Note10+ sẽ xuất xưởng với pin 4.170mAh ở bên trong, tức là tăng 170mAh so với pin 4.000mAh của Galaxy Note9 hồi năm ngoái.

Dung lượng pin của Galaxy Note 10 tiêu chuẩn hiện vẫn là một ẩn số. Các rò rỉ trước đây đề cập đến các con số 4.300mAh và 4.170mAh nhưng một nguồn tin đáng tin cậy nhất lại khẳng định thiết bị này sẽ có pin 3.400mAh.

Samsung Galaxy Note10 và Galaxy Note10+ sẽ ra mắt quốc tế vào ngày 7 tháng 8 tại sự kiện Unpacked tiếp theo ở thành phố New York. Cùng với Galaxy Note10, sự kiện năm nay còn có thể xuất hiện cả Galaxy Watch Active 2 và Galaxy Tab S6 cao cấp.

Đơn đặt hàng cho 2 chiếc smartphone này có thể sẽ bắt đầu ngay sau sự kiện. Theo rò rỉ, Galaxy Note10 sẽ được bán với giá  999 EUR và Note10+ là 1149 EUR tại châu Âu.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận