Galaxy Note9 có tên mã là "Crown", muốn giữ vương miện cho "nhà vua"?

Billvn,  

Tên mã này cho thấy tham vọng tiếp tục thống trị của Samsung đối với phân khúc điện thoại màn hình lớn.

Samsung Electronics sẽ sớm bắt đầu phát triển Galaxy Note thế hệ tiếp theo với tên mã là “Crown”.

Hãng tin địa phương Bell trích dẫn lời lãnh đạo một nhà cung cấp linh kiện điện thoại cho biết: “Chúng tôi sẽ bắt đầu cung cấp linh kiện cho việc sản xuất thử nghiệm (Galaxy Note9) vào quý đầu năm sau”.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh thường đặt tên cho dự án phát triển những sản phẩm hàng đầu của họ bằng một tên mã duy nhất, có ý nghĩa đặt trưng cho thiết bị.

Samsung đã gọi dự án thí điểm cho Galaxy Note 8 là "baikal", một trong những hồ lớn nhất thế giới ở Nga, ám chỉ đến màn hình phablet, một chiếc điện thoại và máy tính bảng lớn.

Tên mã của mô hình Note thế hệ kế tiếp được cho là ám chỉ đến mục tiêu của Samsung: củng cố vị trí thống trị của họ trong phân khúc phablet. Từ “Crown” trong tiếng Anh cũng có nghĩa là vương miện hay vòng nguyệt quế dành cho người chiến thắng.

Công ty công nghệ cao của Hàn Quốc, hãng đã tạo ra chiếc smartphone Galaxy Note với kích thước lớn đầu tiên vào năm 2011 vừa ra mắt Note8 với màn hình 6.32 inch (màn hình lớn nhất của dòng điện thoại này từ trước đến nay). Phiên bản tiếp theo dự kiến sẽ giữ nguyên kích thước màn hình như Note8.

Một số nhà quan sát thị trường mong đợi rằng Samsung sẽ giới thiệu Galaxy Note tiếp theo vào khoảng giữa tháng 8 năm sau (Galaxy Note8 giới thiệu vào ngày 23 tháng 8).

Tham khảo: Theinvestor

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ