Galaxy S10 có thể làm được điều mà iPhone và Google Pixel không thể làm được?

Thiên Long,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Sắp tới, người dùng Galaxy S10 nhiều khả năng có thể dùng trợ lý ảo Bixby để theo dõi thông tin liên quan đến doanh thu, lợi nhuận của Samsung chỉ với một câu lệnh.

Theo KoreaHerald, Samsung đang tích cực phát triển các tính năng mới cho trợ lý ảo Bixby, trong đó có khả năng cung cấp cả thông tin hoạt động tài chính của hãng điện tử Hàn Quốc.

Galaxy S10 có thể làm được điều mà iPhone và Google Pixel không thể làm được? - Ảnh 1.

Dữ liệu hoạt động tài chính bao gồm doanh thu, lợi nhuận và thậm chí cho phép người dùng có thể đầu tư vào một số mã cổ phiếu nhất định chỉ với việc ra lệnh cho trợ lý ảo Bixby.

Hầu hết các trợ lý ảo hiện nay như Amazon Alex hay Apple Siri đều có thể làm được hầu hết mọi câu lệnh của người dừng. Nhưng việc yêu cầu chúng tham gia đầu tư cổ phiếu gần như là điều chưa từng có và sắp tới sẽ chỉ có Bixby làm được điều này.

Tất nhiên tính năng đặc biệt này sẽ yêu cầu người dùng phải cấp cho Bixby quyền truy cập vào tài khoản đầu tư để tham gia giao dịch. Mọi dữ liệu sẽ được Samsung bảo vệ an toàn một cách tối đa.

Hiện không rõ chi tiết tính năng này sẽ hoạt động như thế nào nhưng theo nguồn tin tiết lộ, DeepSearch, một hãng phân tích dữ liệu tài chính ở Hàn Quốc và một số công ty khác sẽ tham gia xây dựng tính năng đầu tư cổ phiếu cho Bixby. Tính năng này nhiều khả năng sẽ hoàn thiện trong nửa đầu năm 2019.

Galaxy S10 có thể làm được điều mà iPhone và Google Pixel không thể làm được? - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành DeepSearch Kim Jae-yun chia sẻ tại Hội nghị Bixby Developer Day cho biết, mục tiêu của DeepSearch nhằm giúp người dùng có thể hỏi Bixby về những rủi ro, cơ hội đầu tư, thông tin tài chính và các vấn đề xoay quanh công ty mà họ muốn đầu tư. Ngoài ra, Bixby cũng có khả năng phân tích công ty và các nhà đầu tư.

Mới đây Samsung cũng phát hành một công cụ mới cho các nhà phát triển với tham vọng biến Bixby trở thành một nền tảng AI hùng mạnh chứ không đơn thuần là một trợ lý ảo thông thường. Có lẽ Samsung đang rất nghiêm túc với quyết định xây dựng và phát triển Bixby sánh ngang với Siri hay Google Assistant.

Samsung dự kiến sẽ ra mắt Bixby 3.0 trên Galaxy S10 và smartphone màn hình gập Galaxy F. Nếu Samsung kịp hoàn thiện tính năng trên, chúng ta nhiều khả năng sẽ thấy Galaxy S10 với Bixby 3.0 là model smartphone đầu tiên có thể tra cứu báo cáo tài chính thông qua trợ lý ảo.

Tham khảo KoreaHerald

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày