Galaxy S8 sắp tới sẽ không có jack âm thanh 3.5mm lẫn phím Home, đồng thời màn hình sẽ "to"

  Rô Mèo,  

  Với việc ra mắt Galaxy S8 trong thời gian tới, Samsung mong muốn sẽ có thể lấy lại vị thế của mình sau những vụ Note7 phát nổ.

  Nhiều nguồn tin mới, sắp tới siêu phẩm của Samsung sẽ có nhiều tính năng "đỉnh", thậm chí có thể bao gồm cả các chức năng trên iPhone 8 sẽ ra mắt trong tương lai. Bản "nâng cấp" sắp tới từ Samsung sẽ loại bỏ phím Home vật lí để diện tích hiển thị của màn hình lớn hơn, đồng thời thiết kế mới cũng có nét tương đồng với những tin đồn về iPhone 8 trong thời gian vừa qua - iPhone 8 sẽ được gia công bằng kính và không có viền bezel.

  Ngoài ra, thế hệ smartphone tiếp theo của Samsung không trang bị jack âm thanh 3.5mm, tuy nhiên Apple cũng đã "đi trước" với hai sản phẩm iPhone 7/7 Plus cũng không có jack âm thanh truyền thống và hiện tại đang có khá nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề này. Tất cả những gì Samsung cần làm sắp tới là để bắt kịp Apple, đồng thời được xem biện pháp "sửa chữa" sau vụ lùm xùm từ Galaxy Note7.

  Theo như Bloomberg, thế hệ smartphone mới của Samsung có thể sẽ được giới thiệu vào tháng 3/2017, nhưng cũng có thể sẽ dời đến tháng 4/2017 để "thử nghiệm thêm", tránh vấn đề lặp lại tương tự như Note7 trước đây.

  Ngoài ra, báo cáo lân này còn đề cập đến những điểm yếu trên iPhone 7: sử dụng thiết kế cũ của thế hệ trước, đồng thời chỉ bổ sung thêm một vài tính năng nhỏ không đáng giá - Apple đang cố chạy đua để tích hợp nhiều thứ vào một sản phẩm, nhưng tại sao không tiến hành các phép thử an toàn đúng quy trình?

  Các hãng di động hiện nay đều muốn tạo ra những thiết bị có viền bezel siêu mỏng, gia công bằng kim loại hoặc kính, từ đó giúp gia tăng diện tích của màn hình ở mặt trước. Trong suốt thời gian qua, chúng ta có thể thấy Samsung đã "hoàn thành rất tốt" các sản phẩm của mình bằng các thiết kế cong ở hai cạnh, giúp tạo cảm giác màn hình trông to hơn rất nhiều.

  Cả Samsung lẫn Apple đều đang tìm biện pháp để loại bỏ hoàn toàn phím Home vật lí trong khâu thiết kế, giúp diện tích hiển thị trên thiết bị lớn hơn. Apple đã "rất gần" với công nghệ có thể loại bỏ nút Home, iPhone 7 không sử dụng phím vật lí mà thay vào là phím cảm ứng với motor rung là một hành động rất thiết thực.

  Dự kiến, Samsung cũng sẽ gới thiệu trợ lí ảo tương tự như Siri của Apple, có lẽ sẽ gần giống với AI trên Google Pixel hiện nay. Ngoài ra Bloomberg cũng đưa tin, smartphone thế hệ mới của Samsung cũng sẽ không trang bị camera kép vì nó khiến chi phí sản xuất tăng.

  Tham khảo Independent

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày