Galaxy S8 sẽ có nút Home cảm biến áp lực gần giống 3D Touch của iPhone 6s

  TVD,  

  Samsung cũng đã phát triển thành công một công nghệ cảm biến áp lực giống 3D Touch của iPhone 6s, nhưng là cho màn hình OLED.

  Kể từ khi Apple giới thiệu công nghệ cảm biến áp lực 3D Touch trên iPhone 6s, tính năng cao cấp này đã được áp dụng cho các phiên bản iPhone tiếp theo. Tuy nhiên iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình OLED thay vì LCD như iPhone 6s, do đó Apple có thể sẽ gặp phải một vài rắc rối khi chuyển sang công nghệ mới.

  Rất may cho Apple, theo một báo cáo mới đây của truyền thông Hàn Quốc, Samsung đã phát triển thành công một công nghệ cảm biến áp lực cho màn hình OLED của mình. Công nghệ này sẽ được áp dụng cho những chiếc iPhone 8 sử dụng màn OLED của Samsung.

   Nút Home ảo của Galaxy S8 sẽ có tính năng cảm biến áp lực.

  Nút Home ảo của Galaxy S8 sẽ có tính năng cảm biến áp lực.

  Tuy nhiên trước khi cung cấp màn hình OLED cảm ứng áp lực cho Apple, Samsung cũng sẽ tận dụng công nghệ này vào Galaxy S8 ở một mức hạn chế. Nguồn tin cho biết, Samsung sẽ chỉ tích hợp cảm biến áp lực trên màn hình của Galaxy S8 và S8 Plus ở vị trí nút Home ảo.

  Cho đến bây giờ chúng ta vẫn chưa thể biết tính năng cảm biến áp lực của nút Home ảo trên Galaxy S8 và S8 Plus sẽ làm được những gì. Có lẽ tính năng này sẽ giúp mở một menu đơn khi người dùng bấm và giữ vào nút Home ảo, giúp mở nhanh các tùy chỉnh.

   Một hình ảnh trong bằng sáng chế công nghệ cảm biến áp lực màn hình OLED của Samsung.

  Một hình ảnh trong bằng sáng chế công nghệ cảm biến áp lực màn hình OLED của Samsung.

  Tuy nhiên sau thử nghiệm này, Samsung có thể sẽ mạnh dạn sử dụng công nghệ cảm biến áp lực trên toàn bộ màn hình của chiếc Note8.

  Galaxy Noe8 dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm nay, gần thời điểm Apple ra mắt iPhone 8. Từ bây giờ tới lúc đó, Samsung sẽ có đủ thời gian hoàn thiện công nghệ cảm ứng áp lực trên màn hình OLED của mình.

  Tham khảo: phonearena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ