Galaxy S8 tái tạo hoàn hảo trải nghiệm chơi game trên máy console GameCube của Nintendo

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Không nhất thiết phải có một thiết bị GameCube để chơi các game của Nintendo vì bạn đã sở hữu Galaxy S8.

Samsung Galaxy S8 chắc chắn là một trong những chiếc điện thoại thông minh mạnh mẽ nhất hiện nay. Thậm chí, sức mạnh xử lí của nó còn vượt qua khỏi tầm một chiếc smartphone thông thường. Một YouTuber đã chứng minh cho mọi người thấy điều này bằng cách chạy các game của nền tảng Nintendo GameCube trên Galaxy S8.

Nintendo GameCube được giới thiệu từ năm 2001 và nó đã thay đổi triết lí của ngành công nghiệp khi thiết kế một chiếc máy chơi game cầm tay: không nhất thiết một bộ console phải có màu sắc đen nhẻm với những nút bấm thô kệch. Nintendo GameCube chứng tỏ cho mọi người thấy một bộ console còn có thể được tùy biến thiết kế để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Các game thủ có thể trải nghiệm nhiều game đình đám của Nintendo trên GameCube như "The Legend of Zelda: The Wind Waker”, "Super Smash Bros. Melee”, "Mario Kart: Double Dash”… Hệ thống chơi game này được xem như là câu trả lời của Nintendo trước PlayStation 2 của Sony và Xbox gốc từ Microsoft.

Chơi game console Nintendo trên Galaxy S8

Giờ đây, chiếc điện thoại hàng đầu từ Samsung có thể tái tạo toàn bộ trải nghiệm chơi game trên GameCube với việc “bắt chước” giao diện điều khiển và các trò chơi của nó. Đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng vì các game được viết cho phần cứng cũ đã hơn một thập kỷ.

Điều khiến chúng ta ngạc nhiên là việc Galaxy S8 xử lí khá trơn tru các game trên nền tảng GameCube.

Galaxy S8 sẽ được bán ra chính thức từ ngày 21 tháng 4 với giá khoảng 700 USD (bản thấp nhất). Để chơi được các game của GameCube, bạn cần tải về một chương trình giả lập có tên là "Dolphin" (lưu ý rằng việc cài một công cụ chưa được Samsung thông qua có thể khiến thiết bị phát sinh những lỗi không đáng có).

Tham khảo: Business Insider

Bình luận