Galaxy S9 có thể biến thành bàn di chuột nhờ nâng cấp mới của Samsung DeX

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Ngoài ra, Galaxy S9/S9+ năm nay sẽ có mức giá cao hơn so với bộ đôi Galaxy S8/S8+ do được trang bị cảm biến camera hoàn toàn mới.

Evan Blass (aka Eveleaks) từ Venturebeat hôm nay đã cung cấp thêm một vài chi tiết cực kì đáng tin cậy có liên quan tới bộ đôi Galaxy S9/S9+ sẽ được Samsung trình làng vào đầu năm 2018 tới đây.

Theo đó, phiên bản Galaxy S9 mã hiệu SM-G960, codename Star1 và Galaxy S9 Plus mã hiệu SM-G955, codename Star 2 được kì vọng sẽ chính thức lộ diện tại sự kiện CES 2018 và có rất nhiều điểm tương đồng với bộ đôi Galaxy S8/S8+ ở thời điểm hiện tại.

Điều này có nghĩa Samsung vẫn sẽ tiếp tục duy trì hai tiêu chuẩn màn hình 5.8 inch cho phiên bản Galaxy S9 và 6.2 inch cho phiên bản Galaxy S9+. Cả 2 vẫn sẽ được trang bị công nghệ màn hình Infinity Display nhưng có thể sẽ được cải tiến thêm mỏng hơn, đẹp hơn so với bộ đôi tiền nhiệm.

Như vậy không phải mặt trước mà chính là mặt sau mới là nơi có nhiều thay đổi quan trọng đáng chú ý. Mặc dù trên Galaxy S9/S9+, chúng ta sẽ không có cảm biến vân tay đặt dưới màn hình như những tin đồn trước đó nhưng bạn cũng đừng quá thất vọng bởi nó sẽ được di dời ra một vị trí khác hợp lý so với Galaxy S8 hay Note8.

Ngoài ra cũng có tin đồn khác cho rằng Galaxy S9/S9+ sẽ được trang bị một cảm biến camera hoàn toàn mới và điều này sẽ làm cho giá bán của bộ đôi flagship mới của Samsung có mức giá cao hơn so với Galaxy S8 và Galaxy S8+ tại thời điểm ra mắt năm ngoái.


Vẫn chưa có cảm biến vân tay dưới màn hình trên bộ đôi Galaxy S9/S9+

Vẫn chưa có cảm biến vân tay dưới màn hình trên bộ đôi Galaxy S9/S9+

Cụ thể, cảm biến vân tay trên Galaxy S9 năm tới sẽ được đặt theo hướng dọc ở phía dưới cùng, bên trên là đèn flash LED và trên cùng là hệ thống camera chính có thể là camera kép). Như vậy với vị trí mới, người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận và sử dụng vân tay hơn, không phải lo lắng về việc chạm nhầm vào ống kính camera làm giảm chất lượng chụp ảnh của máy.

Hiệu năng là thứ chắc chắn sẽ được Samsung nâng cấp mạnh trên flagship mới. Hầu hết những tin đồi gần đây đều xác nhận rằng bộ đôi Galaxy S9/S9+ sẽ được trang bị con chip Qualcomm Snapdragon 845 mới nhất được sản xuất trên tiến trình 10nm, cùng với đó là dung lượng 4 GB RAM cho phiên bản Galaxy S9 và 6 GB RAM cho Galaxy S9+. Phiên bản Galaxy S9+ ngoài ra chắc chắn sẽ được trang bị hệ thống camera kép tương tự như Galaxy Note8.

Chưa hết, bộ đôi flagship mới của Samsung gần như chắc chắn sẽ được trang bị hệ thống loa stereo AKG, jack 3.5mm tiếp tục được giữ lại và Samsung vẫn đảm bảo được độ mỏng tuyệt vời của máy.


Galaxy S9/S9+ chắc chắn vẫn sẽ có jack cắm 3.5mm

Galaxy S9/S9+ chắc chắn vẫn sẽ có jack cắm 3.5mm

Như vậy Samsung đã phần nào cho thấy sự quyết tâm không ủng hộ việc các nhà sản xuất dần đi theo Apple bỏ cổng kết nối tai nghe 3.5mm và thay thế bằng chuẩn USB Type C. Samsung khẳng định với vị thế là một OEM Android lớn nhất sẽ luôn duy trì nó để mang tới cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất, không gặp phải bất kì khó khăn nào trong quá trình sử dụng máy, đặc biệt sự thiếu hụt jack cắm 3.5mm.

Ngoài ra, phụ kiện Samsung Dex cũng sẽ được hãng điện tử Hàn Quốc tập trung nâng cấp bổ sung thêm nhiều tính năng. Tiêu biểu nhất chính là Galaxy S9 sẽ có thể biến thành một bàn di chuột để trải nghiệm sử dụng giao diện máy tính với Dex trở nên tuyệt vời hơn.

Và cuối cùng, tuy bộ đôi Galaxy S9/S9+ được dự kiến sẽ ra mắt tại sự kiện CES 2018 nhưng Blass vẫn cho rằng chúng sẽ chỉ thực sự lộ diện vào tháng 3/2018.

Tham khảo MSPoweruser

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ