Galaxy S9 đạt tốc độ tải xuống 1Gbps trên mạng “4.9G” của Telefónica

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Thử nghiệm của Telefónica cho thấy Galaxy S9/S9+ có thể đạt tốc độ tải xuống 1Gbps với mạng "4.9G".

Chiếc flagship mới nhất của Samsung - Galaxy S9 - có khả năng đạt tốc độ gigabit LTE. Trước đó, Galaxy S8 là chiếc smartphone cao cấp đầu tiên của công ty được tích hợp 1 chip LTE gigabit. T-Mobile đã tiến hành thử nghiệm với thiết bị này trong phòng thí nghiệm và đạt tốc độ tải xuống cao nhất hơn 900Mbps.

Galaxy S9 đạt tốc độ tải xuống 1Gbps trên mạng “4.9G” của Telefónica - Ảnh 1.

Mặc dù kết nối gigabit không hoàn toàn nhưng dịch vụ truy cập được cấp phép của AT&T cung cấp tốc độ tải xuống tối đa lên đến 500Mbps. Tuy nhiên, điều này chỉ khả dụng ở một số thành phố. Hiện tại, Telefónica đã chứng minh có một cách tốt hơn để đạt được 1Gbps LTE với Galaxy S9.

Mạng “4.9G” của Telefónica rõ ràng không phải là 5G nhưng nó mang lại tốc độ gần với những gì mà tiêu chuẩn thế hệ tiếp theo hứa hẹn. Nó được cấp nguồn bằng phần cứng hiện có của Samsung và Nokia để cung cấp tốc độ LTE lên tới 1Gbps trước khi 5G sẵn sàng được đưa vào vận hành.

Cùng với Samsung và Nokia, Telefónica công bố rằng họ đã thành công trong việc cung cấp Gigabit LTE bằng cách tổng hợp ba dải tần số vô tuyến được cấp phép. Họ đang gọi đây là công nghệ LTE Advanced Pro 4.9G vì nó gần như đã đạt được tốc độ dự kiến của 5G.

Galaxy S9 và Galaxy S9+ có phần cứng tương thích để hoạt động với mạng 4.9G. Ở những khu vực có mạng, họ sẽ có thể tận hưởng tốc độ LTE cao hơn đáng kể.

Telefónica đã ra mắt dịch vụ 4.9G thương mại tại Segovia, Tây Ban Nha với các trạm phát sóng AirScale của Nokia. Theo dự kiến, Telefónica sẽ mở rộng dịch vụ này sang các khu vực lân cận trong thời gian tới.

Tham khảo: Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ