Galaxy Tab S "xứng danh" máy tính bảng màn hình tốt nhất hiện nay

Yến Thanh,  

(GenK.vn) - Trong trải nghiệm thực tế, khi trình chiếu các đoạn clip Full HD và Quad HD, Galaxy Tab S đã cho thấy đây là máy tính bảng có màn hình đẹp nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Cách đây không lâu, Samsung vừa chính thức ra mắt thế hệ máy tính bảng mới nhất của mình là Galaxy Tab S với hai phiên bản kích thước màn hình: 8,4 inch và 10,5 inch. Sự kiện này đánh dấu sự trở lại của màn hình Super AMOLED trên máy tính bảng kể từ sau Galaxy Tab 7.7 cách đây 3 năm về trước.

Cận cảnh Galaxy Tab S 10.5 tại Việt Nam

Cụ thể, Galaxy Tab S có độ phân giải Quad HD (1.600 x 2.560 pixel) với mật độ điểm ảnh 288ppi. Cũng theo nhà sản xuất này, màn hình mới cho phép hiển thị lên đến 90% dải màu Abode với màu sắc đẹp hoàn hảo. Bên cạnh đó, nhờ sở hữu tỷ lệ tương phản 100.000:1 khiến Tab S có khả năng tạo ra màu đen khá sâu và trắng sáng hơn, mang đến trải nghiệm hình ảnh tuyệt đẹp.

Galaxy Tab S "xứng danh" máy tính bảng màn hình tốt nhất hiện nay

Còn theo những công bố và báo cáo mới đây của DisplayMate, mới đây, Galaxy Tab S cũng vừa lập một loạt kỉ lục mới cho hiệu năng của màn hình tablet, bao gồm độ chính xác màu sắc cao nhất, màn hình phản xạ thấp nhất và sự thay đổi độ sáng dựa trên góc nhìn nhỏ nhất, thậm chí là gần như ngang bằng so với màn hình trên Samsung Galaxy S5 cũng từng được đánh giá là màn hình tốt nhất cho smartphone từ trước đến nay.

Galaxy Tab S "xứng danh" máy tính bảng màn hình tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, trong trải nghiệm thực tế, khi trình chiếu các đoạn clip Full HD và Quad HD, Galaxy Tab S đã cho thấy đây là máy tính bảng có màn hình đẹp nhất tính đến thời điểm hiện tại. Bản thân ngay cả TV OLED của Samsung khi đặt cạnh Galaxy Tab S thì thật sự Galaxy Tab S hoàn toàn ấn tượng hơn với gam màu sống động và độ chi tiết hoàn hảo.

Galaxy Tab S "xứng danh" máy tính bảng màn hình tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên, dù độ sáng của Galaxy Tab S cũng được đánh giá cao, nhưng nó chỉ đạt 546 nit, thấp hơn so với con số 684 nit được trang bị trên Nokia Lumia 2520. Liên quan đến màn hình tablet tốt nhất, theo sau dòng Galaxy Tab S lần lượt là mẫu tablet Kindle Fire HDX của Amazon và iPad Air của Apple.

Tham khảo: GsmArena

>>Galaxy Tab S 8.4 đọ dáng cùng iPad mini tại Việt Nam

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ