Galaxy X: chiếc điện thoại phát triển trong 5 năm của Samsung sắp thành hình?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Việc cho ra mắt trang hỗ trợ cho một chiếc điện thoại bí ẩn mới đây của Samsung càng cho thấy khả năng ra mắt Galaxy X - chiếc điện thoại có thể gập của Samsung - ngày càng gần.

Samsung có thể đã đưa ra gợi ý lớn nhất của mình về chiếc điện thoại Galaxy có thể gập sắp tới. Một trang hỗ trợ sản phẩm được phát hiện hôm thứ Hai với một chiếc điện thoại có thể là Galaxy X. Thông thường trang hỗ trợ được Samsung đưa lên trước khi giới thiệu sản phẩm chính thức không quá lâu. Nếu các tin đồn là chính xác thì người dùng chuẩn bị được sở hữu một chiếc smarpthone với màn hình lớn hơn nhưng lại chiếm không gian ít hơn khi bỏ vào túi.

Trang hỗ trợ điện thoại này được phát hiện đầu tiên bởi Mobile Kopen với thiết bị có tên mã Samsung SM-G888N0. Trong bối cảnh này, "N0" có xu hướng là thiết bị dành cho thị trường Hàn Quốc. Có thể Samsung sẽ phát hành thử nghiệm Galaxy X tại quê nhà để lấy phản hồi trước khi phát triển dòng sản phẩm mới của mình ra các thị trường khác.

Đây có phải là dự án “Project Valley”?

Bản concept điện thoại có thể gập của Samsung năm 2014

Một số gợi ý cho thấy đây sẽ là điện thoại "Galaxy X". Từ hè năm ngoái, nhiều thông tin rò rỉ cho biết Samsung đang phát triển 2 chiếc smartphone 2 màn hình phẳng với tên mã là “Project Valley”, một trong số này sẽ có màn hình 5 inch và khi mở ra là 8 inch. Hồi tháng 1 năm nay, một nguồn tin khẳng định Samsung có thể tung ra chiếc điện thoại có thể gập của mình với tên gọi “Galaxy X” vào nửa đầu năm 2018. Một tháng sau đó, Samsung đã đăng ký một thiết bị tương tự như vậy với Dịch vụ thông tin về quyền sở hữu trí tuệ Hàn Quốc.

Một thiết bị được phát triển trong 5 năm

Nếu điện thoại cung cấp những lời hứa hẹn của “Project Valley”, bạn có thể sở hữu một thiết bị với màn hình của một chiếc tablet nhưng lại có kích thước của chiếc smartphone thông thường khi bỏ vào túi. Samsung đã nhắm đến việc tung ra một chiếc điện thoại có thể gập lại từ năm 2013 khi tung ra một đoạn video concept cho thiết bị này và cách thức mà người dùng có thể sử dụng nó trên thực tế.

Samsung đã xác nhận vào tháng 9 rằng họ có kế hoạch để tung ra một chiếc điện thoại có thể gập trong năm tới.

Ông Koh Dong-jin, chủ tịch phụ trách kinh doanh điện thoại di động của Samsung Electronics, nói với các phóng viên: "Với tư cách là công ty đứng đầu ngành công nghiệp, tôi có thể nói mục tiêu hiện tại của chúng tôi là vào năm tới. Khi chúng tôi có thể khắc phục hoàn toàn một số vấn đề, chúng tôi sẽ khởi động sản phẩm”.

Tham khảo: Inverse

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ